Đột nhập quán tạp hóa cướp tài sản ‘động lòng’ trả lại khi nghe tiếng trẻ khóc

Thứ Bảy, 15/10/2016 19:36  | Kim Đồng

|

(CAO) Trong lúc khống chế chủ nhà để lấy tiền và điện thoại di động, đối tượng cướp tài sản đã nghe tiếng con của chủ nhà khóc nên động lòng đem trả toàn bộ số tiền lấy được.

Tên trộm đeo kính 'dọn sạch' 50 thùng bia trong đại lý lúc rạng sáng

Chiều ngày 15-10, Công an huyện Di Linh (Lâm Đồng) cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Hồ Ngọc Khải, 27 tuổi, ngụ khu phố 3, phường Văn Hải, TP -Phan Rang Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận về hành vi “Cướp tài sản”. Được biết, trước đó đối tượng Khải đã có hai tội danh về hành vi này.

Tang vật vụ trộm. Ảnh: CTV

Trước đó, đêm 25-5, đối tượng Hồ Ngọc Khải cùng Nguyễn Văn Dân (30 tuổi) và 2 đối tượng là “Tý heo” và “Tý hô” (cùng quê tỉnh Ninh Thuận) đi 2 chiếc xe máy từ huyện Đức Trọng xuống huyện Di Linh (Lâm Đồng). Trên đường đi, các đối tượng quan sát và tham dò nhiều quán tạp quá để tìm quán sơ hở dễ đột nhập trộm cắp tài sản có giá trị.

Đến chiều ngày 26-5, thấy được quán tạp hóa của chị Phạm Thị Hằng (33 tuổi, tại thôn 5B, xã Gia Hiệp, huyện Di Linh) vắng người, cả nhóm chạy xe máy đến. Tại đây, Dân và Tý "heo" đậu xe đối diện quán tạp hóa để cảnh giới cho Khải và Tý "hô" trèo tường đột nhập vào bên trong quán. Tuy nhiên, khi bước chân vào nhà thì bị chị Hằng và chồng là anh Bình phát hiện và tri hô cho hằng xóm biết. Lúc này, Tý "hô" sử dụng đèn pin phóng điện để uy hiếp chị Hằng còn đối tượng Khải khống chế anh Bình.

Sau đó, cả hai bắt anh Bình mở cóp xe máy, lục soát khắp nhà…  Đối tượng phát hiện dưới nệm có tiền và 1 điện thoại di động hiệu Samsung Galaxy J2 nên lấy tiền và điện thoại. Trong lúc Khải cầm tiền và điện thoại trên tay thì nghe tiếng con của chủ nhà khóc, nên đã động lòng trả lại toàn bộ số tiền lấy được cho gia chủ. Riêng chiếc điện thoại di động hiệu Samsung Galaxy J2 thì đối tượng dùng làm của sở hữu.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an huyện Di Linh đã tiếp nhận vụ án, tiến hành truy bắt các đối tượng. Ngày 11-10, đơn vị phối hợp với Công an huyện Đức Trọng cùng Công an tỉnh Ninh Thuận bắt khẩn cấp Khải và thu giữ một số công cụ sử dụng để trộm cắp tài sản.

Tại cơ quan điều tra, Hồ Ngọc Khải khai nhận thêm cùng với Nguyễn Văn Dân thực hiện trót lọt 4 vụ đột nhập vào các tiệm tạp hóa dọc Quốc lộ 20 thuộc địa bàn huyện Đức Trọng và trộm cắp số tiền gần 100 triệu đồng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang