Kẻ thuê nhà dùng súng uy hiếp, tống tiền bà chủ vì cho rằng có... ma

Chủ Nhật, 15/11/2020 16:59  | Mai Hà

|

(CAO) Ngày 15-11, Cơ quan CSĐT CATP Lào Cai cho biết, đã thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng Tạ Quang Đức, tên gọi khác là Đức Trọc (SN 1997, trú phường Bắc Sơn, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên) - kẻ cầm đầu trong vụ cưỡng đoạt tài sản tại TP Lào Cai, thu giữ lượng lớn ma túy và hung khí đối tượng sử dụng để thực hiện hành vi phạm tội.

Tạ Quang Đức sinh ra trong một gia đình bố và mẹ ly dị. Đức bỏ học, rồi nghiện ma túy từ lúc nào không hay. Khoảng cuối tháng 10-2020, Đức thuê nhà của bà Nguyễn Thị Q (ở tại tổ 6, phường Cốc Lếu, TP Lào Cai) để sinh sống.

Trong quá trình sinh sống tại đây, Đức quen biết và cùng cảnh ngộ với Tạo Văn Sòn (SN 1996, trú tại huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu) và Thành. Từ đó Đức, Sòn và Thành thường xuyên sử dụng ma túy, bị ảo giác, cho rằng căn nhà thuê có ma, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Vì thế, Đức và các đối tượng chỉ ở được vài ngày thì bỏ đi. Ngày 11-11, Đức, Sòn và Thành quay lại căn nhà thuê của bà Q, yêu cầu chủ nhà phải bồi thường tinh thần do bị ma ám là 15 triệu đồng. Bà Q không đồng ý thì Đức dùng súng tự chế đe dọa, sau đó ép nạn nhân lên xe ô tô đưa lên huyện Mường Khương, Lào Cai để đi xem bói. Khi các đối tượng đến nơi thì thầy bói đi vắng...

Hai đối tượng Đức, Sòn

Thấy vậy, các đối tượng đưa nạn nhân về căn nhà đã thuê, đồng thời ép bà Q. phải viết giấy vay nợ 15 triệu đồng. Bà Q chưa có tiền thì các đối tượng ép phải đặt lại chứng minh nhân dân; sau đó tiếp tục giam giữ bà từ chiều 11 đến ngày 12-11 thì mới cho về nhà. Nạn nhân Q đã đến CATP Lào Cai trình báo.

Từ những thông tin của nạn nhân Q., CATP Lào Cai đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự vào cuộc, nhanh chóng điều tra, đồng thời thực hiện lệnh bắt giữ Tạ Quang Đức và Tạo Văn Sòn. Việc bắt giữ các đối tượng, tổ công tác gặp không ít khó khăn do các đối tượng đều trong tình trạng phê ma tuý bị ảo giác.

Tang vật vụ án

Căn cứ vào các tài liệu thu thập được, ngày 13-11, Cơ quan CSĐT CATP Lào Cai đã thực hiện lệnh khám xét nhà của Đức. Quá trình khám xét đã thu giữ ma túy, cùng nhiều công cụ hỗ trợ. Cùng ngày, cơ quan CSĐT CATP Lào Cai đã ra quyết định tạm giữ hình Tạ Quang Đức và Tạo Văn Sòn về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang