Em trai nghiện ma túy cắt gân chân chị gái để “đuổi ma”

Thứ Năm, 29/07/2021 19:33

|

(CAO) Viện KSND TP.Hà Nội đã có cáo trạng, truy tố bị cáo Trần Tuấn Khương (SN 1971, ở Ba Đình, Hà Nội) về tội Cố ý gây thương tích.

Theo cáo trạng, Trần Tuấn Khương và bà Trần Thanh D (SN 1963, ở Hai Bà Trưng) là chị em ruột. Cuối năm 2013, bà D được gia đình chuyển đến Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội) để cấp cứu do bị bệnh ung thư di căn lên não.

Trong thời gian bà D nằm viện, Khương cùng chị Nguyễn Thanh V (SN 1990, con gái ruột bà D) thay nhau trông nom, chăm sóc bệnh nhân. Khi bà D kêu đau, nói: “có ma trong người, đuổi ma ra...”, người nhà thường lấy con dao gọt hoa quả đặt dưới gối để khua xung quanh người bệnh, “làm phép trừ ma” cho bà D đỡ đau.

Ngày 1/1/2014, sau khi cùng nhóm bạn dùng ma túy đá, đến 23h30, Khương đến bệnh viện chăm sóc chị. Rạng sáng hôm sau, con gái bà D trải chiếu dưới nền nhà ngủ, còn Khương ngồi phía cuối giường xoa bóp chân cho chị. Lúc này, bà D trợn mắt, nói lảm nhảm: “Đuổi con ma, con cá trong người ra”, đồng thời kêu đau, mê sảng, gào thét nhiều, chân cứng. Khương gọi cháu dậy xoa vai, người cho mẹ. Lúc này, bà D lên cơn co giật, tiếp tục gào thét nên chị V cúi xuống, một tay giữ đầu, một tay đưa vào miệng để răng bà D không cắn vào lưỡi. Trong khi đó, Khương tiếp tục xoa, bóp chân cho chị.

Cho rằng bà D bị ma ám, Khương bảo cháu đưa cho con dao gọt hoa quả để ở đầu giường cho mình để “đuổi ma”. Khương đã dùng dao, đập mặt lưỡi vào chân phải của bà D nhưng bà này vẫn la hét kêu đau. Bị can tiếp tục đặt dao lên chăn đang đắp cho chị gái, dùng hai tay cầm chân phải của bà D kẹp vào giữa thanh chắn giường bệnh, bẻ đi bẻ lại làm dập nát phần thịt và gãy xương khớp cổ chân phải của bệnh nhân. \

Sau đó, Khương cầm dao đâm, rạch nhiều nhát vào cẳng chân phải, chân trái bà D với ý định “đuổi ma”, cho chị gái hết đau. Lúc này, các y tá, bác sỹ trực và bệnh nhân cùng phòng can ngăn, nhưng Khương tiếp tục cầm dao đâm, rạch chân bà D. Rạch xong, Khương vứt con dao xuống nền nhà, ngồi bệt xuống đất. Các bác sỹ, y tá đưa người bệnh đi cấp cứu kịp thời nên bà D thoát nạn. Đến ngày 15/1/2014, bà D tử vong do u não.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Khương bị bắt và được CQĐT trưng cầu giám định pháp y tâm thần. Kết luận giám định cho thấy, trước, trong và sau khi thực hiện hành vi tội phạm, Khương mắc bệnh rối loạn nhân cách dạng phân liệt. Bị can hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi. Khương được đưa đi điều trị và đến ngày 25/1 bị can điều trị xong.

Theo lịch của TAND TP Hà Nội, Khương bị đưa ra xét xử vào cuối tháng 7. Tuy nhiên, do lệnh cách ly xã hội, phiên tòa xét xử Khương đã phải tạm hoãn.

Bình luận (0)

Lên đầu trang