Bắt đối tượng lợi dụng danh nghĩa hoạt động báo chí để tống tiến

Thứ Năm, 29/07/2021 11:40  | Nam Trung

|

(CAO) Dối tượng đe dọa một chủ cơ sở chăn nuôi trên địa bàn huyện Đắk Mil, buộc chủ cơ sở phải đưa tổng cộng 8 triệu đồng, nếu không sẽ viết và đăng bài phản ánh về một số sai phạm của cơ sở này.

Ngày 29/7, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Đắk Mil (Đắk Nông) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Trịnh Phương Nam (SN 1988), Giám đốc Trung tâm Truyền hình Giáo dục và Pháp luật TVEL tỉnh Đắk Nông thuộc Công ty TNHH MTV Truyền hình Giáo dục và Pháp luật (địa chỉ tại TPHCM) để điều tra, làm rõ về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

 Các quyết định và lệnh đã được Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Đối tượng Nam bị bắt tạm giam. Ảnh: MQ

Theo thông tin ban đầu, lợi dụng danh nghĩa hoạt động báo chí, từ ngày 10-15/7/2021, Trịnh Phương Nam đã đến gặp gỡ rồi đe dọa một chủ cơ sở chăn nuôi trên địa bàn huyện Đắk Mil, buộc cơ sở này phải đưa trực tiếp và chuyển khoản cho Nam tổng cộng 8 triệu đồng, nếu không sẽ viết và đăng bài phản ánh về một số sai phạm của cơ sở này.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, căn cứ vào kết quả điều tra ban đầu, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Đắk Mil đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trịnh Phương Nam để điều tra, làm rõ về hành vi cưỡng đoạt tài sản, đồng thời khám xét khẩn cấp nơi làm việc của đối tượng.

Cơ quan chức năng đã thu giữ 2 điện di động, 1 laptop, 1 thẻ nhà báo, 3 thẻ cộng tác viên mang tên Trịnh Phương Nam cùng một số tài liệu, đồ vật liên quan khác.

Bước đầu, Nam khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và cho biết thẻ nhà báo nói trên do Nam nhờ người khác làm giúp.

Các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ sự việc.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang