Gia Lai:

Chiêu độc để lừa nhiều tỷ đồng của "nữ quái"

Thứ Năm, 02/12/2021 13:43

|

(CAO) Hội đồng xét xử TAND tỉnh Gia Lai vừa tuyên phạt 17 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Thị Hường (SN 1997, trú thị trấn Ia Kha, H.Ia Grai) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, Hường ngoài việc kinh doanh buôn bán tại chợ TT.Ia Kha thì còn làm dịch vụ cho người khác vay tiền để đáo hạn nợ vay ngân hàng. Để có tiền, Hường vay của nhiều người khác sau đó cho người có nhu cầu vay lại với mức lãi suất cao hơn để hưởng tiền lãi suất chênh lệch.

Trong thời gian từ đầu năm 2016 đến tháng 5-2018, Hường đã vay của hơn 14 cá nhân trên địa bàn huyện Ia Grai với tổng số tiền hơn 10 tỷ đồng. Sau khi vay đựợc tiền, ngoài việc cho người khác vay lại để đáo nợ ngân hàng, Hường còn sử dựng vào việc đầu tư mua heo về mổ thịt bán và sử dụng vào mục đích cá nhân khác.

 Do làm ăn buôn bán thua lỗ và phải trả lãi suất cho những người Hường vay nên dẫn đến mất khả năng thanh toán nợ.

Bị cáo Hường tại phiên tòa sơ thẩm

Sau đó, Hường nảy sinh ý định vay tiền của người sau để trả tiền gốc, lãi cho người trước. Để tạo lòng tin vay được tiền, Hường dùng thủ đoạn gian dối đưa ra thông tin không có thật, thỏa thuận với người cho vay về việc sẽ trả lãi suất cao, thưởng tiền hoa hồng, thưởng các chuyến du lịch, thưởng xe máy...

Vào các ngày lễ, tết, Hường tự đặt các lẵng hoa và tự ghi tên các ngân hàng tặng để tại nhà mình làm cho người bị hại tin tưởng Hường có mối quan hệ tốt với các ngân hàng nên cho Hường vay tiền.

Bằng thủ đoạn gian dối trên, trong khoảng thời gian từ tháng 6/2018 đến tháng 8/2018, Hường đã vay tiền của 12 cá nhân tại TT.Ia Kha, H.Ia Grai và xã Ia Tôr, H.Chư Prông với số tiền hơn 8 tỷ đồng và không có khả năng trả nợ.

Ngày 27/8/2018, Hường đến cơ quan công an trình báo việc hết khả năng trả nợ, các bị hại đã viết đơn tố cáo hành vi của Hường đến cơ quan công an.

Bình luận (0)

Lên đầu trang