Giết chủ nợ, lãnh án 20 năm tù

Thứ Năm, 20/09/2018 15:26

|

(CAO) Sáng 20-9, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Trần Quang Hùng (SN 1990), trú xã Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu về tội "giết người".

Theo cáo trạng, anh Hoàng Thanh Trà (trú xã Diễn Hoàng, huyện Diễn Châu) có nợ Trương Như Ngọc (trú xã Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu) 1.600.000 đồng. Anh Trà hẹn Ngọc tối ngày 22-1-2018 sẽ có mặt tại 1 quán nước ở xã Diễn Mỹ để trả tiền nợ.

Tối hôm đó, Ngọc có đến nhà anh trai Hùng uống rượu, sau khi uống rượu xong Ngọc rủ Hùng cùng đi lấy nợ.

Bị cáo tại tòa

Khi gặp nhau, giữa Trà và Ngọc xảy ra tranh cãi. Thấy vậy, Hùng liền lấy một khúc côn từ trong cốp xe máy đánh vào người anh Trà. Bị đánh, anh Trà và một người nữa tên Liễu lấy dao ra đuổi đánh. Hùng và mấy người cùng nhóm liền bỏ chạy.

Sau đó, Hùng đến một cửa hàng bán đồ rèn lấy dao và quay lại quán để tìm gặp những người đã đánh mình. Khi biết anh Trà đang ở nhà anh Liễu, Hùng đi xe máy đến đây. Lúc này, anh Trà đang ngồi uống nước cùng một số người.

Thấy Hùng cầm dao chạy đến, mọi người bỏ chạy, riêng anh Trà đứng lại. Hùng dùng dao đâm nhiều nhát vào người anh Trà. Anh Liễu từ trong nhà đi ra thấy vậy, vội đỡ anh Trà vào phòng ngủ, chốt cửa lại, Hùng vẫn tìm cách phá cửa để vào. Chỉ khi thấy lực lượng công an đến, Hùng mới bỏ chạy.

Anh Trà được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên đã tử vong. Trần Quang Hùng sau đó đã đến Công an huyện Diễn Châu đầu thú và giao nộp con dao là hung khí gây án.

Sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo 20 năm tù giam, buộc bị cáo cấp dưỡng tiền nuôi cha già và 2 con nhỏ của bị hại, mỗi người 1,5 triệu đồng/tháng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang