Giết người vì mẹ vay tín dụng đen bị "khủng bố" bằng mắm tôm

Thứ Tư, 16/01/2019 15:36

|

(CAO) Ngày 16-1, TAND TP.HCM đã mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Văn Bình (32 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn, TP.HCM) về tội “Giết người”.

Theo nội dung vụ án, tháng 8-2017, bà Nguyễn Thị Bé là mẹ của Bình có vay của Vũ Đức Thịnh số tiền 7 triệu đồng, trả góp ngày 310 ngàn đồng. Tuy nhiên, góp được 10 ngày thì bà Bé hết khả năng chi trả. Một thời gian sau, Thịnh yêu cầu bà Bé phải trả cả lãi và gốc 13,5 triệu.

Do bà Bé không có tiền trả, Thịnh đã hai lần trộn mắm tôm, đầu ếch thối với sơn ném vào nhà bà Bé. Thấy vậy, Bình đã gặp Thịnh, cam kết trong vòng một tuần sẽ trả nợ thay cho mẹ số tiền gốc 7 triệu đồng. Mặc dù đồng ý, nhưng khoảng 1h30 sáng ngày 22-1-2018, Thịnh vẫn rủ bạn là Huỳnh Bá Thiên Ân đến nhà bà Bé ném mắm tôm để gây sức ép.

Lúc này, đang nằm ngủ trong nhà, Bình nghe tiếng động mạnh trên mái nhà nên đoán Thịnh tiếp tục tới quậy phá. Bực tức, Bình chạy xuống bếp lấy dao rồi vòng ra cửa sau chạy ra đầu hẻm. Thấy Thịnh đang ngồi trên xe máy, Bình xông tới chém. Hoảng hốt, Thịnh rút khẩu súng bắn điện trong người ra định chống trả nhưng bị Bình chém trúng người nên Thịnh vội bỏ chạy.

Bình xách dao đuổi theo chém liên tiếp khiến Thịnh bị đứt lìa tay trái, gục chết tại chỗ. Sau khi chém chết Thịnh, Bình quay qua tiếp tục chém Ân thương tích tới 73%. Sau khi gây án, Bình đón taxi bỏ trốn. Ngày 17-4-2018 Bình ra đầu thú.

BỊ cáo Nguyễn Văn Bình.

Tại phiên tòa, Bình thừa nhận hành vi phạm tội nhưng bị cáo cho rằng do phía bị hại đã o ép quá đáng, quá sức chịu đựng mới ra tay.

Về phần bà Bé, tại cơ quan điều tra có thừa nhận, khi nghe tiếng ồn ào có mở cửa ra thì thấy Ân nằm gục trên vũng máu, rên rỉ, xin nước uống nhưng bà Bé không cho mà quát lớn “mày ném mắm tôm vào nhà tao hả” rồi dùng chân đá hai cái vào người Ân. Tuy nhiên, tại tòa bà Bé đã phủ nhận lời khai này và cho rằng nghĩ Ân say rượu nên bỏ đi và cũng không đá nạn nhân.

Tại tòa, vợ nạn nhân Thịnh đề nghị xét xử đúng người đúng tội và yêu cầu bị cáo phải bồi thường cho mình số tiền 8 tỷ 800 triệu đồng tiền ma chay, tổn thất tinh thần và trợ cấp nuôi hai con.

Sau khi nghị án, xét thấy có nhiều vấn đề cần làm rõ, HĐXX đã quyết định trả hồ sơ, đề nghị điều tra bổ sung.

Bình luận (0)

Lên đầu trang