Vụ cướp tiền ở cửa hàng Viettel: Dùng cát làm mìn để hù dọa

Thứ Ba, 15/01/2019 17:24  | Hoàng Quân

|

(CAO) Để có tiền tiêu xài và chơi game, Ngô Hữu Quỳnh (29 tuổi) mua súng giả, làm giả lựu đạn rồi đi gây án. Kẻ cướp manh độnG bị bắt sau 20 giờ khi đang chơi game gần nhà.

Ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, sáng 15-1, đến trụ sở Công an TP.Đà Nẵng thưởng 20 triệu đồng cho Ban chuyên án 67C vì thành tích trong việc bắt nhanh đối tượng dùng hung khí đe dọa cướp tiền tại cửa hàng Viettel (số 67 Nguyễn Lương Bằng, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu).

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng khen thưởng tập thể Ban chuyên án

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên - Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng báo cáo về vụ án: vào lúc 12 giờ 30 ngày 13-1, một đối tượng mặc áo mưa, bịt mặt, đeo găng tay, đội mũ bảo hiểm xông vào trong cửa hàng, ném vật giống lựu đạn, lấy vật giống khẩu súng đe dọa, uy hiếp buộc nữ nhân viên Nguyễn Trúc Hà (27 tuổi) đưa tiền cho mình nếu không “sẽ bắn”.

Trong tình thế chỉ có một mình, nhân viện bảo vệ đi vệ sinh, chị Hà buộc phải đưa cho tên cướp khoảng 40 triệu đồng.

Trước khi lên xe máy tẩu thoát, hắn vứt một vật ra sàn nhà rồi dọa: “Không được kêu la, nếu không sẽ ấn nút kích mìn nổ”.

Các lực lượng khẩn trương xác minh, điều tra. Qua trích xuất hình ảnh từ camera cửa hàng cho thấy đối tượng thực hiện vụ cướp chỉ trong vòng 27 giây.

Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng nhận xét: “Đối tượng rất manh động, liều lĩnh khi thực hiện hành vi giữa ban ngày, thao tác rất nhanh (chỉ trong 27 giây), có sự tính toán rất kỹ lưỡng. Tuy nhiên, dù đối tượng có thủ đoạn tinh vi đến đâu cũng không thoát khỏi sự nhanh nhạy trong điều tra, quyết tâm truy bắt đến cùng của lực lượng công an, ban chuyên án”.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên - Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng trao đổi về quá trình truy bắt đối tượng.

Các tổ công tác được huy động, qua sử dụng các biện pháp nghiệp vụ và được sự giúp sức của công an các địa phương, quần chúng nhân dân, lúc 16 giờ 30 (sau gần 20 giờ gây án) ngày 14-1, Ban chuyên án bắt được nghi phạm khi hắn đang chơi game ở gần nhà.

Qua đấu tranh và với những chứng cứ thuyết phục, Ngô Hữu Quỳnh (SN 1990, ngụ xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, Quảng Nam) thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Hắn không thể ngờ với sự chuẩn bị kỹ và tẩu thoát nhanh, an toàn như thế vẫn bị lực lượng công an tìm ra.

Đối tượng khai nhận đã nghiên cứu thực địa và chuẩn bị đồ đạc, vật dụng kỹ lưỡng. Hắn mua súng giả giá 150.000 đồng, khẩu trang tại cửa hàng bán đồ chơi và vật nghi thuốc nổ thực là cát và rễ cây. Vào buổi trưa vắng khách, hắn liền hành động. Gây án xong, hắn chạy xe máy đi gửi ở nhà xe một bệnh viện rồi bắt xe buýt rồi về quê.

Đối tượng Ngô Hữu Quỳnh.

Số tiền cướp được, Quỳnh nộp vào thẻ game 10 triệu đồng, đưa cho vợ 4,5 triệu đồng, nộp vào tài khoản ngân hàng. Nguyên nhân đi cướp là do thiếu tiền tiêu xài và mê chơi game online.

Bình luận (0)

Lên đầu trang