Giọt nước mắt muộn màng của đứa cháu sát hại bà nội

Thứ Tư, 11/11/2020 23:56

|

(CAO) Ngày 11/11, TAND TP.Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Đỗ Tuấn Anh (SN 2001, ở Sóc Sơn, Hà Nội) tử hình về tội Giết người và 3 năm tù vì tội Cướp tài sản. Nạn nhân của sát nhân mới 18 tuổi này lại chính là bà nội của bị cáo.

Trước hôm xảy ra vụ án, vào 11h30 ngày 25/11/2019, Đỗ Tuấn Anh cùng nhóm bạn rủ nhau góp tiền mua ma túy dạng “cỏ” về hút.

Do không có tiền, cả nhóm bảo Tuấn Anh cho mượn điện thoại Iphone 5 đem đi cắm được 200.000 đồng, lấy tiền mua 4 điếu thuốc lá được quấn bằng “cỏ” để sử dụng. 2 hôm sau, để có tiền chuộc điện thoại, Tuấn Anh rủ bạn về nhà mình bắt trộm gà mang đi bán nhưng không thành.

Do sợ mẹ biết và chửi mắng vì mang điện thoại đi “cắm”, Tuấn Anh sang nhà bà nội là cụ Lý Thị Nụ (SN 1937, ở sát nhà bị cáo) hỏi vay 200.000 đồng.

Bị cáo Đỗ Tuấn Anh phải lãnh án tử khi vừa 19 tuổi

Sang nhà thấy bà đang ngủ, Tuấn Anh gọi dậy hỏi vay tiền. Nghe bà nói không có tiền và bảo mang trả con dao đã mượn trước đó, Tuấn Anh bực tức nên nảy ý định xấu. Tuấn Anh đi tìm dao phay nhưng không thấy nên đã thủ sẵn thanh kim loại dài. Đợi bà ngủ say, khoảng 15h cùng ngày, Tuấn Anh đi tới giường, vụt một nhát vào vùng đầu bà.

Do bị đánh, bà Nụ tỉnh giấc, ngồi dậy nói: “Thằng mất dậy kia”. Tuấn Anh vội chạy ra ngoài cổng. Sợ bà kể chuyện bị đánh cho mọi người biết, đứa cháu mất nhân tính quay lại, tiếp tục dùng thanh kim loại đánh nhiều nhát vào đầu bà nội, cho đến khi nạn nhân bất động. Không dừng tay, bị cáo còn lấy chăn trùm lên mũi, miệng bà nội, ghì chặt để bà Nụ ngạt thở chết.

Gây án xong, đứa cháu bất hiếu lục soát túi áo của bà để tìm tiền nhưng không có nên đắp chăn lại lên người bà rồi sang nhà rủ bạn đi chơi. Đến khoảng 18h30 cùng ngày, con dâu bà Nụ phát hiện mẹ chồng nằm trên giường với gương mặt tím tái, cố lay gọi nhưng không được nên đã chạy sang gọi ông Đỗ Hữu Tâm, bố của Tuấn Anh đến kiểm tra.

Phát hiện mẹ đã chết, trên cơ thể có vài vết rách da, ông Tâm cho rằng bà cụ bị ngã mà chết nên gia đình đã lo lễ tang cho bà cụ. Sáng hôm sau, Công an xã nhận được tin bà Nụ chết đột tử, trên cơ thể có nhiều vết thương ở vùng đầu và tay nên báo cáo Công an huyện Sóc Sơn điều tra và đã làm rõ vụ việc.

Tại tòa, lý giải về hành vi của mình, Tuấn Anh đổ lỗi cho ma túy. Được nói lời sau cùng, bị cáo xin lỗi các bác, mong được xem xét một bản án để có ngày được trở về. Đại diện cho người bị hại cũng đề nghị HĐXX xem xét, cho đứa cháu bất hiếu có cơ hội được trở về địa phương, làm lại cuộc đời.

Tuy nhiên, HĐXX thấy cần phải loại bỏ vĩnh viễn bị cáo ra khỏi đời sống xã hội vì cho rằng, hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, gây đau thương, tang tóc cho gia đình nạn nhân, gây bất bình dư luận và có tình tiết tăng nặng là hành vi mang tính chất côn đồ với bà nội đã 83 tuổi.

Trước khi rời sân tòa trên chiếc xe bít bùng chờ ngày thi hành án tử hình, Đỗ Tuấn Anh bật khóc nức nở, cố níu lấy đôi bàn tay gân guốc, khắc khổ của người mẹ, nhưng tất cả đã quá muộn màng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang