Hai gã chồng sát hại vợ lãnh án tử hình và chung thân

Thứ Ba, 22/01/2019 09:06

|

(CAO) Ngày 21/1, Tòa án nhân dân TP.Hà Nội đã mở hai phiên tòa xét xử hai bị cáo về tội “Giết người”. Nạn nhân trong vụ án chính là người vợ đã từng chia ngọt sẻ bùi với bị cáo trước đó.

Hai bản án với những mức án nghiêm khắc nhất đã được Tòa án tuyên, nhưng bản án lương tâm vẫn còn đeo bám những bị cáo này theo suốt cuộc đời.

Giết vợ, truy sát anh vợ rồi ra nghĩa trang tự vẫn

Nguyễn Ngọc Nhẫn (SN 1980, trú huyện Thanh Trì, Hà Nội) đã bị Tòa án nhân dân TP.Hà Nội tuyên phạt án tử hình vì tội “Giết người” trong phiên xử ngày 21/1. Nạn nhân trong vụ án là chị Nguyễn Thị Kim Chung (SN 1979, vợ của Nhẫn).

Nguyễn Ngọc Nhẫn tại tòa. Ảnh: Thế Hoàng

Theo cáo trạng, sau một thời gian chung sống, quan hệ giữa hai vợ chồng bị cáo Nhẫn phát sinh nhiều mâu thuẫn. Khoảng 23 giờ ngày 21/8/2018, Nhẫn đi xem bóng đá ở quán nước về không thấy vợ đâu. Nhẫn gọi điện nhiều lần mà chị Chung không nghe máy.

Nhẫn sang nhà mẹ đẻ chị Chung ở ngay bên cạnh, thấy chị Chung ở đó và gọi chị Chung về. Sau đó, chị Chung cùng mẹ và anh trai là Nguyễn Mạnh Cường (SN 1973) đi sang nhà Nhẫn. Thấy vợ chồng Chung ngồi nói chuyện với nhau, anh Cường và mẹ bỏ về.

Còn lại một mình với vợ, Nhẫn cầm dao chém nhiều nhát vào người chị Chung. Nạn nhân kêu lên: "Mẹ ơi, cứu con", rồi cố chạy sang nhà hàng xóm để trốn.

Biết chuyện em gái bị chồng chém, anh Cường cầm đòn gánh sang để can thiệp thì bị Nhẫn chém liên tiếp vào người. Sau khi chém anh vợ bị thương, Nhẫn mò sang nhà hàng xóm tìm vợ rồi chém nhiều nhát vào lưng, ngực nạn nhân, khiến chị Chung ngã gục tại chỗ...

Gây án xong, bị cáo Nhẫn phóng xe máy đến nghĩa trang xã Đông Mỹ, huyện Thanh Trì. Tại đây, Nhẫn dùng dao cắt cổ tay tự sát. Cứa được hai nhát thì do bị đau Nhẫn dừng lại và đến cơ quan Công an đầu thú.

Hai nạn nhân của Nhẫn là anh Cường và chị Chung được mọi người đưa đi cấp cứu. Nhưng do vết thương quá nặng, chị Chung đã tử vong trước khi vào bệnh viện. Còn anh Cường bị tổn hại 10% sức khỏe. Anh đề nghị xử lý em rể theo quy định của pháp luật và không yêu cầu bồi thường dân sự.

 

Không muốn ly hôn, dùng xăng đốt vợ

Cùng ngày, Tòa án nhân dân TP.Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Ngô Văn Hùng (SN 1982, quê ở Phú Thọ) lĩnh án tù chung thân về tội “Giết người”.

Chị Nguyễn Thị Vinh (SN 1987) là người vợ thứ hai của Hùng. Do trong cuộc sống thường xảy ra mâu thuẫn nên chị Vinh làm đơn xin ly hôn, song Hùng không đồng ý. Khoảng 21 giờ 30 phút ngày 3/2/2018, Hùng tìm gặp vợ để giải quyết việc ly hôn.

Trên đường đến gặp vợ, Hùng nhặt vỏ chai nhựa cũ (loại 1,5 lít). Đến nơi ở của vợ tại quận Hoàng Mai, Hà Nội, Hùng mở cốp xe máy, hút khoảng 1,2 lít xăng từ bình xăng của xe máy vào chai nhựa, ngồi đợi vợ về.

Tối hôm đó, gặp chị Vinh, Hùng đặt chai xăng xuống nền nhà ngồi nói chuyện với vợ. Hùng không đồng ý ly hôn nhưng chị Vinh kiên quyết đòi chia tay. Bực tức, Hùng tuyên bố, nếu chị Vinh không đồng ý sống với mình thì y sẽ cho chị Vinh đi gặp “thần chết”. Nói xong, Hùng mở nắp chai xăng.

Ngô Văn Hùng thời điểm nằm điều trị tại bệnh viện do phỏng khi dùng xăng thiêu vợ

Thấy vậy, chị Vinh lao đến giằng co chai xăng với chồng khiến xăng văng dính cả vào hai người rồi văng xuống nền nhà. Chị Vinh chạy ra ngoài thoát thân. Trong lúc cố đuổi theo vợ, Hùng nhìn thấy chiếc bật lửa nên đã nhặt lên, đánh lửa. Lửa bùng cháy vào người Hùng rồi cháy lan sang vợ.

Chị Vinh cố chạy ra khỏi nhà kêu cứu và gục ngã ở trước cửa nhà. Hùng cũng chạy ra ngoài kêu cứu và được người dân hắt nước dập lửa.

Vợ chồng Hùng được mọi người xung quanh đưa đi cấp cứu. Do bỏng nặng nên chị Vinh đã tử vong sau đó. Bản thân Hùng bị bỏng 25%.

Bình luận (0)

Lên đầu trang