Quảng Nam:

Đối tượng trộm 230 lượng vàng giao nộp thêm 200 lượng

Chủ Nhật, 20/01/2019 11:29  | Hải Đường

|

(CAO) Tổng số lượng vàng mà đối tượng chiếm đoạt của ông chủ lên đến 430 lượng vàng Tây.

Ngày 20-1, Thượng tá Phạm Viết Tiến, Trưởng phòng CSHS Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đối tượng Nguyễn Đức Tuấn (28 tuổi, trú TP Hội An, Quảng Nam) khai số vàng này lấy trộm tại tiệm vàng nơi mình làm việc trong 6 năm, mỗi ngày Tuấn trộm một ít đem về nhà cất giấu.

Theo đó, sau khi bị tạm giữ, đối tượng Tuấn khai nhận hành vi trộm vàng của chủ tiệm, và mang giao nộp thêm 200 lượng vàng nữa cất giấu tại nhà riêng của mình.

Như vậy, tổng số lượng vàng mà đối tượng này chiếm đoạt của ông chủ lên đến 430 lượng vàng Tây.

Theo Công an tỉnh Quảng Nam, quá trình làm việc với chủ tiệm vàng, người này cho biết vì quá tin tưởng nên đã giao cho Tuấn trông coi, quản lý tiệm vàng mà không nghĩ nhân viên của mình lấy trộm với số lượng vàng lớn đến vậy.

Khi làm việc cho ông chủ, mỗi ngày Tuấn lấy trộm một ít nữ trang, dây chuyền nên chủ tiệm vàng khó phát hiện. Đến khi công an phát hiện vụ việc, tạm giữ Tuấn để điều tra và mời chủ tiệm vàng đến làm việc thì họ bất ngờ, choáng váng.

Đối tượng Nguyễn Đức Tuấn tại cơ quan Công an
Số vàng mà đối tượng Tuấn trộm trong vòng 6 năm qua

Trước đó, Báo Công an TP Hồ Chí Minh đưa tin, qua công tác nắm tình hình, ngày 15-1, Phòng CSHS Công an tỉnh Quảng Nam phát hiện 2 đối tượng bán hơn 230 lượng vàng Tây gồm: nhẫn, dây chuyền, mặt dây chuyền, tằm đeo bông tai và lắc tay.

Trên các loại trang sức có các ký hiệu: “T.DANH 610” của Công ty Thanh Danh; “K.LOAN 610” của Công ty Kim Loan; “K.HAO 610” của Công ty Kim Hảo và một số vàng ký hiệu của công ty khác.

Khi được mời lên trụ sở Công an làm việc, 2 đối tượng đã không chứng minh được nguồn gốc sở hữu số vàng mà mình mang đi bán. Hiện cơ quan công an đang xác minh, làm rõ vụ việc.

Vụ mang 230 lượng vàng đi bán: Đối tượng trộm trong 6 năm
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang