TPHCM: Tạm giữ gần 20 thanh thiếu niên đuổi chém nhau gây náo loạn

Thứ Hai, 11/11/2019 18:40

|

(CAO) Chiều 11-11, Công an Q.7, TP.HCM đang lập hồ sơ, lấy lời khai 20 thanh thiếu niên trong hai băng nhóm hẹn nhau quyết chiến gây náo loạn phố phường vài ngày trước để xử lý nghiêm theo quy định.

Thông tin ban đầu, do tranh giành khu vực biểu diễn xiếc dạo ở các quán nhậu trên địa bàn Q.7, nhóm do Nguyễn Khánh Tuấn (tự Út “mót”, SN 2003, quê Long An) cầm đầu; nhóm còn lại do Cao Văn Danh, Võ Minh Nguyễn (SN 2004, cùng ngụ Q.7, TP.HCM) và Nguyễn Thanh Mai (SN 1997, tự Nam Hí) cầm đầu đã xảy ra mâu thuẫn.

Sau nhiều mâu thuẫn không có hướng giải quyết vì địa bàn “làm ăn”, tối 8-11, nhóm Danh, Năm “hí”, Nguyễn… xuống tìm Út “mót” để giải quyết.

Clip 2 băng nhóm đánh nhau gây náo loạn đường Huỳnh Tấn Phát tối 9-11:

Khi đến điểm hẹn, thấy lực lượng của nhóm Út “mót” hùng hậu nên nhóm kia bỏ về huy động thêm lực lượng, hung khí.

Đến 22 giờ tối cùng ngày, nhóm Danh quay lại tìm thì lúc này Út “mót” đã rời đi. Kiếm một hồi thì phát hiện ba thành viên trong băng đối thủ đang đứng nói chuyện ở hẻm 860 Huỳnh Tấn Phát, Q.7 nên xông tới tấn công.

Vụ hỗn chiến khiến Nguyễn Văn Phụng, Phạm Đình Dũng và Lương Cao Quỳnh thuộc băng Út “mót” bị thương. Các nạn nhân được đưa đi vào bệnh viện cấp cứu đồng thời báo “đại ca” Út “mót”.

Nhóm thanh thiếu niên hẹn nhau đi đánh lộn.

Qua ngày 9-11, hai nhóm lên mạng xã hội chửi bới, thách thức và hẹn huyết chiến ở khu chế xuất Tân Thuận.

Khoảng 20 giờ 30 tối, nhóm do Danh, Năm “hí”, Nguyên cầm đầu đi tới điểm hẹn nhưng do còn sớm nên băng Út “mót” chưa có mặt. Nhóm này thấy vậy nên khoảng 9 thành viên chạy trên 5 xe máy đi tìm đối thủ.

Khi đến khu vực ngã tư đường Huỳnh Tấn Phát - Phú Thuận thì gặp nhau. Thấy nhóm Danh có lực lượng hùng hậu, hung khí gồm mã tấu, kiếm Nhật…, trong khi nhóm Út “mót” trang bị yếu hơn liền bỏ chạy và bị truy đuổi.

Trong lúc bỏ chạy, một thành viên trong nhóm Út “mót” va quẹt xe với xe máy do cô gái trẻ chở bạn chạy cùng chiều. Thấy hai băng nhóm hỗn chiến dữ dội, hai cô gái vất phương tiện tháo chạy.

Nhóm Danh sau khi truy đuổi thì thấy có hai xe máy ở hiện trường, tưởng nhầm là xe máy của băng mình và xe của băng Út “mót” nên lấy đi. Nhóm Út “mót” thấy yếu thế nên ném trở lại ba quả bom xăng để ngăn cản việc truy sát. Kết quả nhóm Út “mót” có thêm một thành viên khác bị thương trong lúc loạn đả. Cuộc hỗn chiến giữa hai bên khiến phố phường gặp một phen náo loạn.

Đa số những thanh niên này đều "ăn theo" chứ không biết đánh nhau vì lí do gì.

Cả hai nhóm sau đó tháo chạy, tản mát khắp nơi. Một phần lớn hung khí gồm dao, kiếm, mã tấu… được các thành viên trong nhóm hỗn chiến bỏ lại ở khu vực gần cầu Him Lam.

Tiếp nhận tin báo, Công an Q.7 lập tức cử lực lượng xuống hiện trường, khẩn trương điều tra, làm rõ lai lịch, triệu tập các thanh thiếu niên tham gia vụ việc lên làm việc.

Cả hai nhóm đều khai là được rủ rê tham gia chứ không rõ đầu đuôi mâu thuẫn. Riêng hai chiếc xe, trong tối cùng ngày sau khi “hội quân” nhóm Danh phát hiện không phải xe của thành viên trong băng nên mang trả lại. Công an Q.7 thu giữ một số lượng lớn dao, kiếm, mã tấu… cùng xe máy tang vật trong cuộc hỗn chiến.

Rất nhiều hung khí nguy hiểm được công an thu giữ.

Đáng nói hai nhóm đều tập trung các thành viên rất trẻ, làm thuê làm mướn không nơi cư trú cụ thể. Các em thiếu sự quản lý, giáo dục của gia đình. Tuy nhiên, dù trẻ tuổi nhưng gây án rất manh động, bất chấp pháp luật.

Hiện Công an Q.7 đang tiếp tục truy xét những người có liên quan còn lại trong cả hai băng nhóm nói trên để củng cố hồ sơ, xử lý nghiêm theo quy định.

Bình luận (0)

Lên đầu trang