Hẹn nhau giải quyết mâu thuẫn, một học sinh bị đâm chết

Thứ Năm, 12/05/2016 11:32

|

(CAO) Chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ nhặt của tuổi học trò nhưng các đối tượng lại nhờ những tay côn đồ bên ngoài đứng ra giải quyết, gây nên một vụ đâm chém kinh hoàng khiến một học sinh bị tử vong.

Sáng nay (12-5), Cơ quan CSĐT Công an Q. Tân Phú, TP.HCM cho biết vừa chuyển giao ba đối tượng Trần Minh Hiếu (SN 1999, ngụ huyện Củ Chi), Nguyễn Tiến Hoàng Anh (SN 2000, ngụ Q. Tân Phú) và Phạm Công Nhật (SN 1997, ngụ Q. Bình Tân) cho Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45) tiếp tục điều tra theo thẩm quyền về hành vi “giết người”.

Ba đối tượng tại cơ quan công an - Ảnh: Thiên Long

Trước đó vào ngày tối ngày 4-5, Lê Đoàn Phước Khang (SN 2000, ngụ Q. Tân Phú) hẹn một đối tượng tên Thúy (chưa rõ lai lịch) để giải quyết mâu thuẫn. Tuy nhiên khi đến nơi thì Khang bị bạn của Thúy là Trần Thanh Tuấn (SN 2001, ngụ Q. Tân Phú) đuổi đánh. Sau đó, nhóm bạn của Thúy hẹn Khang gặp nhau trước siêu thị AEON để nói chuyện.

Tối ngày 6-5, Khang nhờ Hiếu đứng ra giải quyết mâu thuẫn giúp mình. Hiếu gọi thêm Hoàng Anh, Nhật và một số người bạn khác đến điểm hẹn gặp Tuấn. Trước khi đi, Hoàng Anh lấy 3 con dao đưa cho Nhật, Hiếu mỗi người một con, còn mình thủ một con dao đi tìm gặp Tuấn.

Về phần Tuấn cũng rủ thêm Nguyễn Phước Sang (SN 1999, ngụ Q. Bình Tân) và một số người bạn khác đến điểm hẹn. Đến khoảng 20 giờ cùng ngày, hai nhóm gặp nhau tại khu vực siêu thị AEON. Hiếu gọi Hoàng Anh và Nhật lao đến đánh Tuấn tới tấp khiến anh này phải bỏ chạy vào siêu thị để lánh nạn.

Các đối tượng được chuyển giao cho phòng PC45 để tiếp tục xử lý - Ảnh: Thiên Long

Lúc này, bọn chúng thấy Sang đang ngồi trên xe máy của Tuấn nên lao đến tấn công. Hiếu lấy dao chém Sang 3 nhát vào tay, Hoàng Anh chém một nhát vào đùi còn Nhật lấy dao đâm hai nhát vào bụng khiến Sang gục xuống tại chỗ. Ngay sau khi gây án, cả nhóm leo lên xe bỏ trốn khỏi hiện trường.

Dù được người dân đưa đến bệnh viện 115 cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, nạn nhân đã không qua khỏi. Tiếp nhận tin báo, công an Q. Tân Phú nhanh chóng vào cuộc điều tra truy xét. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an Q. Tân Phú xác định được mâu thuẫn ban đầu xuất phát từ một nhóm học sinh trên địa bàn. Sau đó, Khang mới nhờ ba đối tượng Hiếu, Hoàng Anh và Nhật đứng ra giải quyết mâu thuẫn. Đến ngày 7-5, các đối tượng gây ra cái chết của Sang lần lượt bị bắt.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang