Hố ga phát nổ, hai người bị thương

Thứ Tư, 13/05/2015 13:58  | 

|

(CAO) Sự việc xảy ra vào khoảng 9 giờ 30 phút ngày 13-5, tại một hố ga trên tuyến đường kênh Tân Hóa - Lò Gốm (đoạn gần cầu Hậu Giang, P.11, Q.6, TP.HCM).

Vị trí hố ga phát nổ

Thời điểm trên, anh Nguyễn Văn Dị (29 tuổi, quê Kiên Giang), ông Nguyễn Văn Thanh (60 tuổi, quê Nghệ An) và người cháu ruột của ông Thanh thi công cầu thang dưới hố ga nói trên.

Lúc ông Thanh đang khoan để bắt vít cầu thang thì bất ngờ phát ra tiếng nổ lớn làm nạn nhân bị bỏng nặng. Anh Dị đứng trên mặt đường bị thương nhẹ.

Mọi người đã chạy đến đưa anh Thanh – công nhân đang khoan bê tông để lắp cầu thang bên dưới hố lên trên, đồng thời đưa anh Thanh đi cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Đến 12 giờ, cùng ngày, anh Thanh đã được huyển về khoa Phỏng – tạo hình bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị, hiện sức khỏe của anh Thanh đã ổn định.

Công an tiến hành khám nghiệm hiện trường

Trao đổi với PV báo Công An TPHCM, đại hiện đơn vị thi công cho biết: “Đây là sự cố ngoài ý muốn của đơn vị và các anh em thi công. Một phần do sự chủ quan khi các anh em công nhân mở nắp hố ga thấy mực nước tại hố cách mặt đường chỉ có 1 mét, nên khoan bắt thang vệ sinh mà không chờ tan khí dưới hố mới xảy ra tình trạng này. Hiện đơn vị đã cử người đến hỗ trợ chăm sóc và viện phí cho các anh em bị thương”.

Sau khi sự việc xảy ra, Công an Q.6 và các đơn vị nghiệp vụ liên quan có mặt tiến hành khám nghiệm hiện trường. Hố ga sâu khoảng 6m, một chiếc thang gỗ đặt trong lòng hố ga, chiếc máy khoan bị rớt xuống dưới.

Nguyên nhân vụ việc đang được công an làm rõ.

Tiến Mạnh - Hoàng Sơn

Bình luận (0)

Lên đầu trang