Kẻ giết 5 người từng dọa tự tử vì xin tiền "đập đá" vợ không cho

Thứ Năm, 26/12/2019 18:15  | Đoàn Tuấn

|

(CAO) Hoàng Văn Chín - nghi phạm sát hại 5 người ở Thái Nguyên từng xin tiền vợ để "đập đá", nhưng bị vợ từ chối, hắn dọa tự tử nhưng sau đó không dám.

Đó là chia sẻ của ông Lã Văn Tích (Trưởng thôn Lương Bình 2) khi nói về nghi phạm gây ra vụ thảm án 5 người tử vong vào sáng nay tại Thái Nguyên.

Ông Tích cho biết, cách đây một thời gian chị Ma Thị Hường (vợ Chín) có kể Chín xin tiền mua ma túy nhưng vợ không cho nên Chín nói đi tự tử, nhưng cuối cùng không làm.

Ông Tích và một số hàng xóm sinh sống cạnh nhà Chín cũng cho biết, rất bất ngờ bởi từ trước tới nay đối tượng không gây gổ với ai, cũng không thấy vợ chồng Chín có mâu thuẫn to tiếng với nhau.

"Chúng tôi biết Chín nghiện từ lâu nhưng người này sinh sống vẫn bình thường với hàng xóm. Trước đầy Chín sống khá hòa đồng nhưng sau này sống khá tách biệt", một hàng xóm kể.

Ông Tích kể lại việc Chín xin tiền vợ "đập đá".

Còn ông Hoàng Văn Thành - Trưởng Công an xã Sơn Phú nói về lý lịch của Chín trước khi gây án: "Chín chưa có tiền án tiền sự, chưa gây gổ đánh nhau với ai ở địa phương. Tuy nhiên, khoảng 2 tháng trước, Chín được địa phương đưa đi kiểm tra; kết quả, dương tính với ma túy".

Về phần gia đình, ông Thành cho biết, đối tượng Chín lập gia đình và sinh được 2 người con gái, các con đã lớn và đi làm công ty ở xa. Hai vợ chồng Chín làm nông nghiệp, chính quyền xã chưa ghi nhận mâu thuẫn hai vợ chồng Chín.

Ông Tập (anh em họ với Chín) nói rằng, cả gia đình đều không ngờ Chín ra tay tàn nhẫn với anh em như vậy, bởi từ trước khi xảy ra vụ án mọi người không thấy Chín có gì bất thường.

"Gia đình anh Bánh vừa làm nhà, Chín thỉnh thoảng lui tới nhưng anh em trong gia đình vẫn hòa thuận, không có mâu thuẫn gì, vậy mà nó ra tay sát hại", ông Tập nói.

Trước đó, CAO đưa tin, khoảng 4 giờ 30 phút 26-12, tại xóm Lương Bình 2, xã Sơn Phú, huyện Định Hóa, Thái Nguyên đã xảy ra một vụ án mạng đặc nghiêm trọng khiến 6 người trong một xóm Lương Bình 2 thương vong.

Chiều cùng ngày Công an vẫn đang khám nghiệm hiện trường.

Năm người tử vong và 1 người bị thương nặng, gồm: chị Ma Thị Hưởng (vợ của nghi phạm), anh Hoàng Văn Luận (cán bộ Tư pháp xã Sơn Phú), chị Trần Thị Hường (vợ anh Luận), anh Lường Văn Đành, anh Hoàng Văn Nam; riêng anh Lường Văn Hoàng bị thương hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên.

Khi vụ án xảy ra, những người dân ở thôn Lương Bình 2 đang ngủ thì nghe tiếng kêu cứu thất thanh của chị Ma Thị Hưởng tại nhà riêng. Những người hàng xóm, trong đó có cả anh em của chị Hưởng vội chạy đến thì thấy Hoàng Văn Chín đang điên cuồng đâm chém vợ ngay tại nhà.

Không những ra tay với vợ, Chín còn chém loạn xạ khiến cả anh rể, cháu họ và hàng xóm tử vong. Sau khi gây án, Chín bỏ trốn lên quả đồi gần nhà lẩn trốn. Theo hồ sơ quản lý của Công an xã Sơn Phú, Hoàng Văn Chín là đối tượng nghiện ma túy từ nhiều năm nay. Thời điểm xảy ra vụ án, Chín có biểu hiện “ngáo đá”.

Ngay khi nhận được thông tin, Ban giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an huyện Định Hóa phải nhanh chóng bắt được đối tượng đặc biệt nguy hiểm trong thời gian sớm nhất.

Hoàng Văn Chín tại cơ quan Công an.

Đại tá Đặng Đức Đang, Phó giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo nghiệp vụ. Chỉ trong vài giờ truy bắt, Công an đã lần ra manh mối nơi Chín lẩn trốn là một khu rừng cách nhà gần cây số.

Khi lực lượng tiếp cận, Chín manh động chống trả. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an Thái Nguyên đã bắt gọn nghi phạm đặc biệt nguy hiểm.

Trong ngày, Công an di lý Hoàng Văn Chín về trụ sở lấy lời khai. Tại cơ quan Công an, bước đầu, Chín khai nghiện ma tuý, từng sử dụng heroin và ma tuý đá. Trong nhiều tháng nay, nghi phạm bị mất ngủ triền miên. Cùng với đó, tâm lý Chín bất ổn và luôn cảm thấy bứt rứt, khó chịu trong người. Sáng sớm 26-12, khi chị Ma Thị Hưởng (SN 1976) - vợ Chín đòi bỏ đi khiến đối tượng bực tức, lấy búa đánh vào đầu vợ.

Sau đó đối tượng lấy dao chém vợ tử vong và tiếp tục chém anh rể, cháu họ, những người hàng xóm mà đối tượng gặp trên đường bỏ trốn...

Bình luận (0)

Lên đầu trang