Cô gái kêu gọi góp vốn đầu tư BĐS chiếm đoạt 50 tỷ đồng đánh bạc online

Thứ Sáu, 22/04/2022 22:09

|

(CAO) Với thủ đoạn kêu gọi góp vốn đầu tư bất động sản, Lành đã lừa nhiều người chiếm đoạt số tiền hơn 50 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền trên đối tượng sử dụng một phần trả lãi cho những người góp vốn, còn lại đánh bạc trực tuyến trên mạng.

Ngày 22-4, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị đang mở rộng điều tra để làm rõ hành vi lừa đảo của Nguyễn Thị Lành (SN 1997, trú thôn Quyết Tiến, xã Hàm Ninh, H.Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) bằng hình thức huy động vốn đầu tư bất động sản. Bước đầu, công an xác định, Lành đã lừa hơn 10 nạn nhân chiếm đoạt số tiền lên đến hơn 50 tỷ đồng.

Trước đó, qua công tác nắm bắt tình hình, các trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Bình phát hiện, Nguyễn Thị Lành đã dùng thủ đoạn kêu gọi góp vốn đầu tư bất động sản để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Xác minh kỹ thông tin, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Bình đã lập án để điều tra làm rõ.

Nguyễn Thị Lành

Sau một thời gian vào cuộc thu thập tài liệu, chứng cứ, ngày 19-1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Bình đã chủ trì phối hợp với Công an H.Quảng Ninh và một số đơn vị nghiệp vụ tiến hành triệu tập Nguyễn Thị Lành để lấy lời khai.

Tại cơ quan điều tra, ban đầu Lành khai rằng, toàn bộ số tiền các nạn nhân góp vốn đã được Lành đầu tư cùng 2 người ở TP.Đà Nẵng và TP.HCM. Sau đó, 2 người này đã ôm hết tiền bỏ trốn, không quay trở lại. Tuy nhiên, bằng những lập luận sắc bén cùng với chứng cứ đã được thu thập, các điều tra viên sau đó đã buộc Lành thừa nhận, toàn bộ số tiền lừa đảo được đã bị đối tượng “nướng” vào đỏ đen trên mạng internet.

Cán bộ công an lấy lời khai Nguyễn Thị Lành

Lành khai, do ham mê đỏ đen, đầu năm 2021 đối tượng bắt đầu lên mạng truy cập vào các website để đánh bạc trực tuyến. Ban đầu, Lành lừa những người thân trong gia đình để vay tiền mua điểm đánh bạc. Về sau, do không còn ai để vay nên Lành dùng thủ đoạn kêu gọi mọi người góp vốn đầu tư mua đất sinh lợi nhuận để có tiền tiếp tục đỏ đen.

Theo đó, để mọi người tin tưởng, Lành giới thiệu mình làm tại công ty TNHH DV Đất Vàng, có liên kết với Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Quảng Bình, Trung tâm phát triển quỹ đất Quảng Bình và Ngân hàng BIDV đầu tư dự án đất vàng tại Quảng Bình. Lành quảng cáo, nếu đầu tư tiền vào sẽ hưởng lãi suất 10% theo vốn.

Ngoài ra, Lành còn làm giả các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Bình, tự soạn thảo các tin nhắn trao đổi với những người có uy tín, lãnh đạo đang làm việc tại quỹ đất, Sở Kế hoạch đầu tư tỉnh Quảng Bình và ngân hàng BIDV với nội dung về các dự án đầu tư có lợi nhuận gửi cho các bị hại nhằm mục đích tạo lòng tin để các bị hại chuyển tiền đầu tư cho Lành.

Tin tưởng, có hơn 10 bị hại trên cả nước chuyển cho Lành số tiền lên đến hơn 50 tỷ đồng để góp vốn. Sau khi nhận được tiền, Lành đã dùng một phần trả lãi cho những người góp vốn đầu tư, còn lại sử dụng để đánh bạc online.

Hiện chuyên án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang