Bắt tạm giam đối tượng có hành vi gây thương tích cho nhiều trẻ em

Thứ Sáu, 22/04/2022 14:48  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Ngày 22-4, Công an TP.Sóc Trăng (Sóc Trăng) đã bắt tạm giam Hồ Hữu Phúc (SN 1973, ngụ số 849 đường Lê Đại Hành, khóm 6, phường 4) về hành vi cố ý gây thương tích.

Công an đọc lệnh bắt giam Hồ Hữu Phúc. Ảnh: Công an Sóc Trăng.

Thông tin từ cơ quan chức năng cho biết, trong thời gian sinh sống tại địa chỉ trên, Phúc có nhận nuôi nhiều trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn.

Trong quá trình nuôi những đứa trẻ này, Phúc đã nhiều lần có hành vi dùng các vật dụng trong gia đình đánh gây thương tích. Sau đó có một số trẻ em đã bỏ trốn về nhà và được người thân đưa đến cơ quan chức năng trình báo về sự việc trên.

Qua quá trình điều tra, xác minh, Cơ quan CSĐT Công an TP.Sóc Trăng đã tiến hành khởi tố vụ án, bị can, bắt tạm giam ông Phúc và thu giữ nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan.

Trước đó, cũng tại địa chỉ trên, dù chỉ là nhà ở nhưng tại đây Phúc lại trang trí giống như một ngôi chùa Phật giáo, đặt rất nhiều tượng Phật trong và ngoài khuôn viên nhà. Những người sống nơi đây đều mặc đồ tu, cạo đầu trọc và những đứa trẻ nơi đây gọi Phúc là “thầy”.

Những hoạt động tại địa điểm này đã ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Sóc Trăng, tác động xấu đến các hoạt động sinh hoạt tôn giáo bình thường của tăng ni, phật tử các chùa và tự viện trên địa bàn.

Do đó, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Sóc Trăng cũng đã có thông báo khẳng định Hồ Hữu Phúc và những người sinh sống tại đây không phải là tu sĩ, chức sắc, nhà tu hành Phật giáo và địa điểm này cũng không phải là cơ sở tự viện, nơi thờ tự của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Bình luận (0)

Lên đầu trang