Nghệ An:

Khởi tố bắt tạm giam đối tượng vận chuyển sừng tê giác

Thứ Năm, 14/05/2015 19:15  | 

|

(CAO) Chiều ngày 14-5, đại tá Nguyễn Xuân Thiêm, Trưởng phòng cảnh sát kinh tế (PC46) Công an Nghệ An cho biết đã khởi tố hai đối tượng về tội “Vi phạm các quy định về bảo vệ động vật hoang dã quý hiếm”, theo Điều 190 Bộ luật hình sự.

Hai đối tượng cùng tang vật - Ảnh: Hương Nhàn

Hai đối tượng này là Lê Thanh Trung (32 tuổi, trú tại Ứng Hòa, Hà Nội) và Đoàn Duy Định (32 tuổi, trú tại Thọ Xuân, Thanh Hóa). Theo nhà chức trách, kết quả giám định cho biết 31 chiếc sừng tê giác trên đều là sừng thật.

Như Công an TP.HCM đã đưa tin, vào khoảng 0 giờ ngày 9-5, tại ga Chợ Sy (Nghệ An), Lê Thanh Trung và Đoàn Duy Định vừa mang 3 túi xách rời tàu khách SE2 hướng Nam - Bắc chuẩn bị lên taxi thì bị 8 cảnh sát hóa trang khống chế, bắt giữ. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng thu 31 chiếc sừng tê giác lớn nhỏ có trọng lượng 37 kg, trị giá ước tính 22 tỷ đồng. Định cho biết, một tuần trước được một người lạ nhờ vào TP.HCM nhận hàng và vận chuyển bằng tàu khách ra Nghệ An để giao với tiền công 40 triệu đồng.

Trước đó, sáng cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang cũng đã có thư khen ngợi biểu dương Công an Nghệ An đã phá thành công chuyên án vận chuyển sừng tê giác nêu trên.

Hương Nhàn

Bình luận (0)

Lên đầu trang