Khởi tố cặp vợ chồng cho vay lãi suất tới 300%/năm

Thứ Sáu, 04/09/2020 09:51

|

(CATP)  Công an TP.Hạ Long, Quảng Ninh vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Nguyễn Trung Kiên và vợ là Nguyễn Thị Ái (cùng SN 1988, trú tại phường Hùng Thắng, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Vợ chồng Kiên-Ái

Trước đó, ngày 22/8/2020, Kiên, Ái cùng một số đàn em đến nhà chị B.T.T. (trú tại xã Quảng La, TP.Hạ Long) để đòi nợ, đúng lúc cơ quan công an đến kiểm tra hành chính nên đã phát hiện có hoạt động cho vay lãi nặng. Tất cả những người liên quan được mời về trụ sở công an để làm việc.

Quá trình điều tra, CATP Hạ Long xác định, vợ chồng Kiên-Ái còn cho nhiều người khác vay tiền lấy lãi để thu lời.

Theo tài liệu thu thập, cơ quan công an xác định từ khoảng năm 2017, do một số hộ dân ở khu vực xã Quảng La và các xã gần đó có nhu cầu vay tiền để làm ăn nên Nguyễn Trung Kiên cùng vợ là Nguyễn Thị Ái vay tiền của một số người quen với lãi suất thấp rồi cho người khác vay với lãi suất cao hơn để thu lời. Các đối tượng đưa ra lãi suất cho vay rất cao, dao động khoảng từ khoảng 100% đến gần 300%/1 năm tùy theo số tiền vay, cao gấp 5 đến 15 lần mức lãi suất cao nhất theo quy định của Bộ luật dân sự). Với hình thức này, từ tháng 9-2017 đến thời điểm bị bắt, cặp vợ chồng này đã thu lợi bất chính số tiền lên đến 385 triệu đồng.

Hiện CATP Hạ Long đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.


 

Bình luận (0)

Lên đầu trang