Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh COVID-19 ở Tiền Giang

Thứ Bảy, 19/06/2021 10:55  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) ​Ngày 19-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX.Cai Lậy (Tiền Giang) đã ra quyết định khởi tố vụ án “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” và tiếp tục củng cố hồ sơ khởi tố bị can.

Đây là vụ án liên quan đến vụ việc lây lan dịch bệnh Covid-19 nghiêm trọng đến mức Chủ tịch UBND TX.Cai Lậy phải ký quyết định phong tỏa toàn bộ xã Mỹ Hạnh Đông từ 12 giờ ngày 13-6 đối với tổng số 2.327 hộ dân và 8.593 nhân khẩu.

Khu vực bị phong tỏa liên quan đến vụ việc.

Theo Công an tỉnh Tiền Giang, ổ dịch Covid-19 tại xã Mỹ Hạnh Đông khởi phát từ ngày 11-6 sau khi bệnh nhân T.T.Ch (SN 1975, ngụ ấp Mỹ Hội) đến khám bệnh tại Trạm Y tế xã Mỹ Hạnh Đông và được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Qua điều tra truy vết, phát hiện nguồn bệnh xuất phát từ bà H.M.Tr (SN 1983, ngụ quận Gò Vấp, TPHCM). Bà Tr. về nhà chồng tại ấp Mỹ Hội đã không tự giác khai báo y tế, không chấp hành cách ly phòng chống dịch, không hợp tác với cán bộ y tế trong lấy mẫu xét nghiệm khi TPHCM công bố dịch, phong tỏa và áp dụng chỉ thị 16 đối với toàn bộ quận Gò Vấp.

Sau khi bị cưỡng chế lấy mẫu xét nghiệm, bà Tr. đã dương tính SARS-CoV-2. Đến nay, ổ dịch trên địa bàn xã Mỹ Hạnh Đông đã có 21 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 10 người là F1 của bà Tr., 11 trường hợp còn lại là người tiếp xúc gần của các bệnh nhân khác nhưng cũng xuất phát từ bệnh nhân này.

Xét tính chất mức độ nghiêm trọng của vụ việc, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX.Cai Lậy đã khởi tố vụ án đối với người phạm tội về hành vi khác làm lây lan dịch bệnh nguy hiểm cho người được quy định tại điểm C, Khoản 1, Điều 240 Bộ luật hình sự năm 2015.

Bình luận (0)

Lên đầu trang