Lãnh 10 năm tù vì chống phá Nhà nước

Thứ Ba, 30/03/2021 15:41

|

(CAO) Ngày 30/3/2021, TAND tỉnh Lâm Đồng đã xét xử sơ thẩm vụ án “làm, tàng trữ, phát tán và tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”; tuyên phạt Vũ Tiến Chi (SN 1966, ngụ đường Nguyễn Công Trứ, TP. Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) 10 năm tù giam và 3 năm quản chế.

Theo cáo trạng, đầu năm 2018, Vũ Tiến Chi tìm hiểu thông tin từ báo chí và các trang mạng ở nước ngoài chuyên đăng tải bài viết đả kích chủ trương, đường lối của Đảng, nhà nước; xuyên tạc, nói xấu Chủ tịch Hồ Chí Minh và lãnh đạo cấp cao của Đảng, nhà nước.

Chi dần hình thành tư tưởng tiêu cực, bất mãn với chế độ. Bị cáo đã sử dụng mạng xã hội đăng tải, chia sẻ 338 bài viết, 181 video phát trực tiếp với nội dung xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân; nói xấu chế độ xã hội chủ nghĩa; phủ nhận thành tựu cách mạng; đả kích các chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội và lãnh đạo cấp cao của Đảng, nhà nước nhằm tác động, gây mâu thuẫn, mất lòng tin của nhân dân về vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam…

Bị cáo Vũ Tiến Chi tại phiên tòa

Liên quan đến vụ án còn có đối tượng Nguyễn Thị Cẩm Thúy (trú tỉnh Khánh Hoà) là người đã làm, tán phát 181 video trực tiếp trên không gian mạng bằng các tài khoản facebook “Nguyễn Cẩm Thúy”, “Cẩm Thúy Cô”.

Trong thời gian quen biết, Vũ Tiến Chi và Nguyễn Thị Cẩm Thúy đã có ý định tập hợp, lôi kéo những người cùng quản điểm, tư tưởng thành lập “Quốc hội” tự xưng, nhằm mục đích lập ra một tổ chức chính trị đối lập, từ đó thay thế Quốc hội của nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Hành vi của Nguyễn Thị Cẩm Thuý đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang