Lãnh án chung thân vì 5 con gà

Thứ Hai, 02/03/2020 22:17

|

(CATP) Sáng 2-3, TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Đặng Văn Dương (SN 1990, ngụ huyện Ứng Hòa, Hà Nội) mức án tù chung thân về tội "Giết người".

Theo cáo trạng tại phiên tòa, tháng 10/2018, Dương vay của Nguyễn Văn Chiểu (SN 1988, ở huyện Thanh Oai, Hà Nội) 10 triệu đồng với lãi suất 20%/tháng. Sau thời gian vay tiền, Dương chưa trả được tiền gốc và lãi nên Chiểu nhờ ba người bạn trong đó có anh Nguyễn Văn Tuấn (SN 1981, ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội) nhiều lần đến nhà Dương đòi nhưng vẫn chưa nhận được tiền.

Ngày 14/7/2019, Dương bị mất 5 con gà chọi và nghi ngờ nhóm đến đòi nợ bắt trộm. Vì vậy, chiều cùng ngày, khi thấy anh Tuấn đến đòi tiền, Dương hỏi chuyện bị mất gà. Lúc đó, anh Tuấn trả lời: “Tao thích thế” rồi lời qua tiếng lại với Dương và dẫn đến đánh nhau. Dương nhỏ người và yếu hơn nên bị Tuấn đánh gây thương tích. Trong lúc xô xát, Dương chạy vào nhà lấy dao bầu ra đâm trúng mạn sườn trái của Tuấn khiến anh này ôm vết thương bỏ chạy rồi gục ngã trên đường và tử vong sau đó.

Bị cáo Dương tại tòa

Sau khi nghị án, kết thúc phiên xử sơ thẩm, HĐXX TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Dương tù chung thân về tội “Giết người”.

Bình luận (0)

Lên đầu trang