Tử hình 2 bị cáo xách thuê ma tuý thuê từ Campuchia về Sài Gòn

Thứ Năm, 13/05/2021 15:49

|

(CAO) Ngày 13/5, TAND TPHCM mở phiên xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Bằng Việt Dũng (SN 1976, ngụ tại Sóc Trăng) và Đinh Văn Minh (SN 1975, ngụ tại An Giang) cùng mức án tử hình về tội vận chuyển trái phép chất ma tuý.

HĐXX nhận định, hành vi của hai bị cáo rất nguy hiểm cho xã hội, đã vận chuyển số ma tuý lớn, vì vậy cần loại bỏ hai bị cáo ra đời sống xã hội mới đủ sức răn đe và phòng ngừa chung. 

Hai bị cáo được dẫn giải về trại tạm giam sau khi tòa tuyên án

Theo cáo trạng, trưa 20/11/2019, tại giao lộ đường Bãi Sậy và Chu Văn An (Q5), cơ quan chức năng phát hiện Dũng có hành vi cất giấu ma tuý. Thu giữ trên xe máy của Dũng có hai túi xách chứa hơn 4,5 kg heroin.

Dũng khai nhận số ma tuý trên vừa nhận của Minh để đem giao cho người khác. Từ đó, CQĐT đã ra lệnh bắt giữ Minh.

Tại CQĐT, Minh khai nhận, vào chiều ngày 19/11/2019, tại cửa khẩu Long Bình- An Giang giáp Campuchia, Minh gặp một người tên Sóc Khìn. Khìn thuê Minh vận chuyển một túi ma tuý về 218 Trần Hưng Đạo thuộc Q5, TPHCM để giao cho người của Khìn và được trả công 450 USD. Sau đó, Minh nhận từ Khìn túi xách ma tuý.

Sáng 20/11/2019, Minh đón xe từ An Giang về TPHCM, đến hẻm 218 Trần Hưng Đạo giao túi ma tuý cho Dũng, rồi nhờ Dũng chở đến khu vực Tản Đà và Trần Hưng Đạo thì Minh xuống xe tự đón xe ôm đến Bến xe Miền Tây. Trong lúc mua vé tại bến xe thì Minh bị bắt giữ.

Riêng Dũng khai nhận từ tháng 4/2019 quen biết một đối tượng tên Thư ( không biết lai lịch) tại Campuchia. Tối ngày 19/11/2019, Thư gọi điện cho Dũng nhờ vận chuyển ma tuý giúp Thư để Thư lấy tiền trả nợ.

Trưa ngày 20/11/2019, Dũng nhận ma tuý từ Minh và đang trên đường đem ma tuý đi giao cho chị gái Thư, khi đến giao lộ Bãi Sậy và Chu Văn An thì Dũng bị phát hiện bắt giữ.

Hai bị cáo tại toà

Quá trình điều tra, CQĐT xác định đối tượng Khìn có tên là Yu Chi Fu (quốc tịch Đài Loan, Trung Quốc), tên này đang có lệnh truy nã về hành vi vận chuyển trái phép ma tuý trong một vụ án khác.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang