Lật mặt nhóm đối tượng chém thuê vì mâu thuẫn đấu giá đất

Thứ Ba, 21/03/2023 17:39

|

(CATP) Trước cửa nhà số 12, đường Điện Biên Phủ, thuộc khu phố Ninh Phú, thị trấn Lộc Ninh, H.Lộc Ninh, Bình Phước, 2 thanh niên bất ngờ rút dao xông đến chém liên tiếp vào một người đàn ông đang ngồi trên xe máy rồi nhảy lên xe đồng bọn tẩu thoát. Sau 2 tuần điều tra, Công an đã bắt giữ nhóm đối tượng chém người, lật mặt kẻ đứng phía sau vụ án.

Đã thành thói quen, cứ 6 giờ sáng là ông Lê Văn Đấu, ngụ thị trấn Lộc Ninh, H.Lộc Ninh, Bình Phước lại lấy xe máy chạy đến nhà người bạn ở gần chợ Lộc Ninh (KP.Ninh Phú, TT.Lộc Ninh) uống cà phê. Sáng 09-4-2022 khi ông vừa dừng xe thì bất ngờ 2 đối tượng từ phía sau chạy tới vung dao chém ông té xuống đường (giám định thương tích, nạn nhân bị tổn thương sức khỏe 25%) rồi nhảy lên xe máy 2 tên đồng bọn tẩu thoát!

Vụ án xảy ra có tác động xấu đến dư luận, vì vậy Công an tỉnh Bình Phước xác lập chuyên án tập trung truy xét vụ án. Đại úy Linh cho biết: Nhân chứng các khu vực gần hiện trường nhìn thấy 4 đối tượng chạy trên 2 xe máy với tốc độ cao ra QL13 về hướng thị xã Bình Long, Bình Phước. Do đó nhận định các đối tượng ở địa phương khác đến gây án là có cơ sở. Lập tức một tổ công tác được phân công xuống địa bàn trích xuất hệ thống camera an ninh dọc theo QL13 thuộc thị xã Bình Long đến H.Hớn Quản, H.Chơn Thành, Bình Phước.

Trần Thành Long - đối tượng cuối cùng trong vụ án sa lưới

Sau nhiều ngày kiên trì xác minh lần theo dấu vết của nhóm đối tượng, kết hợp với công tác vận động quần chúng tham gia phong trào bảo vệ ANTQ, Ban chuyên án đã xác định được 2 chiếc xe máy các đối tượng sử dụng gây án đang ở TP.Thủ Đức, từ đó lộ diện 4 đối tượng gây án.

Đến ngày 27-4-2022, trinh sát xác định được Lê Minh chính là Lê Văn Mộng (SN 2000, ngụ H.Thới Bình, tỉnh Cà Mau) đang ở một quán nhậu bên Q9. Phối hợp CATP Thủ Đức, Ban chuyên án đã bắt giữ Mộng để lấy lời khai. Qua Mộng, tiếp tục bắt giữ Phạm Văn Toàn (SN 1989, ngụ P.Trường Thạnh, TP.Thủ Đức).

Nguyễn Thành Trung

Đến ngày 09-5-2022, đúng 1 tháng xảy ra vụ án, lần lượt các đối tượng Lại Văn Dũng (còn gọi là Dũng Năm, SN 1988, ngụ TP.Dĩ An, tỉnh Bình Dương), Huỳnh Văn Kha (SN 1985, ngụ H.An Minh, Kiên Giang), Trần Tuấn Vũ (SN 2001, ngụ Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) bị bắt giữ. Riêng Trần Thành Long (còn gọi là Long não, SN 1995, ngụ TP.Cà Mau, tỉnh Cà Mau) là đối tượng trực tiếp chém ông Đấu đã bỏ trốn. Trong đó Dũng là kẻ môi giới cho vụ chém thuê. Dũng khai nhận đã nhận lời một người tên Trung để tìm người đánh cảnh cáo đối tác mâu thuẫn làm ăn với Trung.

Dũng, Kha, Vũ, Toàn, Mộng

Trung ra giá số tiền là 40 triệu đồng, để thuê người chém dằn mặt anh Trần Văn Hiền, là người mâu thuẫn với Trung trong đấu giá đất. Dũng thuê Toàn, rồi Toàn liên lạc với Kha, Vũ, Long và Mộng đến bàn bạc thống nhất ngày giờ. Ngày 08-4, Kha, Vũ, Long, Mộng đi 2 xe máy mang theo hung khí đi thị trấn Lộc Ninh cùng Dũng. Dũng đưa hình anh Hiền và dẫn đường, chỉ điểm cho nhóm này biết nhà người sẽ bị chém cảnh cáo. Đêm đó nhóm đối tượng thuê nhà trọ ngủ lại thị trấn Lộc Ninh, sáng sớm 09-4, cả bọn đi gây án. Sau khi chém anh Hiền, Dũng chuyển tiền cho Mộng 40 triệu, cộng thêm tiền ăn uống đi lại 5 triệu nữa là 45 triệu đồng.

Từ lời khai đối tượng, ngày 25-5-2022, Ban chuyên án đã thực hiện lệnh bắt Nguyễn Thành Trung (SN 1985) và khám xét chỗ ở của Trung tại KP.Tân Trà 2, P.Tân Bình, TP.Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.

Ngày 17-8-2022, tại một nhà trọ ở TP.Thủ Đức, Công an huyện Lộc Ninh đã bắt được Long não, là đối tượng trực tiếp chém ông Đấu và cũng là đối tượng cuối cùng trong vụ án bị bắt giữ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang