Cơ quan chức năng khám xét nơi ở của 4 tiếp viên hàng không Vietnam Airlines

Thứ Ba, 21/03/2023 11:02

|

(CAO) Cơ quan chức năng đã khám xét nhà của 4 tiếp viên hàng không hãng Vietnam Airlines, hiện cảnh sát đang tiếp tục lấy lời khai những người liên quan.

 

Ngày 21/3, thông tin cho hay, cơ quan chức năng vẫn đang khẩn trương mở rộng điều tra làm rõ vụ 4 nữ tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airlines bị phát hiện có lượng lớn ma tuý trong valy hành lý.

Liên quan đến vụ việc, công an đã khám xét nơi ở của 4 tiếp viên hàng không. Các tiếp viên bước đầu khai nhận đã mang số hàng xách tay từ Pháp về Việt Nam thông qua một đồng nghiệp làm chung hãng.

Thông qua người này, 1 trong 4 nữ tiếp viên đã trao đổi, thỏa thuận tiền công rồi chia lô hàng trên để mang về sân bay Tân Sơn Nhất.

Bước đầu, tất cả tiếp viên liên quan chỉ cung cấp được tin nhắn trao đổi, thoả thuận giá với người giao hàng tại Pháp với nội dung được trả tiền công hơn 10 triệu đồng cho tổng cộng 60 kg hàng.

Số ma túy được giấu trong tuýp kem đánh răng.
Tang vật cơ quan chức năng thu giữ.

Trước đó, như CAO đã đưa tin, sáng 16/3, trên chuyến bay VN10 từ Pháp về TPHCM, khi lực lượng Hải quan tiến hành thủ tục soi chiếu vali của đoàn tiếp viên trên chuyến bay thì phát hiện vali của 4 tiếp viên nghi vấn có chất cấm.

Qua kiểm tra, Hải quan phát hiện bên trong hành lý có chứa chất cấm (nghi ngờ là ma túy) được chứa trong các hộp kem đánh răng.

Đội Hải quan hành lý nhập đã phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TPHCM, Cục Cảnh sát ma tuý - Bộ Công an tiến hành kiểm tra, phát hiên bên trong cất giấu gần 11,5 kg ma tuý tổng hợp. 
 

Cục Hải quan TPHCM thông tin vụ 4 tiếp viên hàng không vận chuyển gần 11,5 kg ma tuý
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang