Tặng son hàn gắn tình cảm bất thành, rút dao đâm "mối tình đầu" suýt chết

Thứ Ba, 18/08/2020 19:16  | Trà My

|

(CATP) Ngày 18/8, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Trương Hải Hà (SN 1993, ở Sơn Tây) 12 năm tù vì Tội giết người.

Cáo trạng cho biết, vào năm 2016, Hà có quan hệ tình cảm yêu đương với chị Nguyễn Thanh T. (SN 1994, ở Hoài Đức). Đến tháng 12/2019, do không còn yêu Hà nữa nên chị T. chia tay. Hà đau khổ, nhiều lần xin nối lại tình cảm, nhưng chị T. không đồng ý. Đến ngày 2/1, Hà lấy lý do sắp đi Nhật, muốn gặp lại tình cũ nên chị T. đồng ý và hẹn gặp anh ta vào ngày hôm sau.

Nảy sinh ý định giết chết tình cũ rồi tự sát, nếu chị T. không đồng ý nối lại tình cảm, nên ngày 3-1, Hà chuẩn bị sẵn dao và 1 thỏi son cho vào ba lô rồi đi gặp người yêu cũ. Hà có ý định, gặp chị T. sẽ đưa cả dao và son để chị chọn. Nếu T. chọn son là đồng ý quay lại, Hà không làm gì, còn nếu chọn con dao, Hà sẽ giết chết tình cũ rồi tự sát.

Trương Hải Hà tại phiên xử

Tại quán trà sữa ở quận Bắc Từ Liêm tối hôm đó, gặp người yêu cũ, Hà bỏ ý định cho chị T. chọn son hoặc dao mà chỉ mang son ra tặng, mong được nối lại tình cảm. Nhưng chị T. không nhận quà và không đồng ý nối lại tình xưa. Khi chị T. đứng dậy đòi về, Hà đứng chặn cửa, kéo chị lại ôm hôn. Chị T. không đồng ý, đẩy Hà ra.

Bị từ chối, anh ta đứng ôm chị T., một tay rút dao trong ba lô rồi đâm mạnh từ trên xuống trúng vào vùng cổ, đầu, vai của chị T., làm nạn nhân phải dùng 2 tay ôm đầu để che đỡ. Khi chị T. ngã gục, Hà quỳ xuống, đâm nhiều nhát vào cơ thể nạn nhân, cho đến khi chị T. bất tỉnh.

Cho rằng người yêu cũ đã chết, Hà dùng dao tự sát, nhưng chỉ bị xây sát da và rách lòng bàn tay phải nên gọi nhân viên quán lên cùng đưa chị T. đi cấp cứu. Sau khi băng bó vết thương, Hà đến công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội. Về phần nạn nhân, do được đưa đi cấp cứu kịp thời nên không tử vong, tỷ lệ tổn hại sức khỏe 12%.

Không có mặt tại tòa do đã đi lao động Nhật Bản, chị T. có văn bản ủy quyền cho mẹ chị thay mặt làm việc với các cơ quan tố tụng. Do gia đình Hà đã tự nguyện bồi thường, khắc phục hậu quả cho gia đình nạn nhân nên phía nạn nhân không yêu cầu gì về dân sự, có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Trình bày tại tòa, Hà tỏ ra ân hận, cho rằng vì chị T. là mối tình đầu, tình cảm sâu sắc nên anh ta không chấp nhận được việc tan vỡ. Kết thúc phiên xử, sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Hà mức án trên.

Bình luận (0)

Lên đầu trang