Bắt đối tượng làm giả bằng tiến sỹ, bằng bác sỹ đa khoa

Thứ Ba, 18/08/2020 19:13  | Thể Trịnh

|

(CAO) Ngày 18-8, Cơ quan CSĐT H.Long Thành (Đồng Nai) cho biết, đã ra quyết khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Văn Thương (40 tuổi, ngụ Bình Dương) để điều tra về tội "làm giả con dấu, tài liệu cơ quan nhà nước và lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Đối tượng cùng tang vật tại công an. Ảnh: Công an tỉnh Đồng Nai.

Theo thông tin ban đầu, chiều 15-8-2020, Công an H.Long Thành, qua nắm tình hình, đã tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Phạm Văn Thương (tên thường gọi Phương, SN 1980. HKTT ấp An Thành, xã An Tây, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương).

Quá trình điều tra, Thương luôn quanh co, không thành khẩn khai báo và đưa ra những lời khai gian dối, cung cấp địa chỉ nơi ở không đúng nhằm che giấu hành vi phạm tội và cản trở, gây khó khăn cho Cơ quan điều tra.

Với tài liệu chứng cứ thu thập được và các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan CSĐT đã buộc đối tượng Phạm Văn Thương khai nhận hành vi phạm tội và chấp hành Lệnh khám xét.

Qua khám xét tại các địa điểm và nơi ở của đối tượng Thương, công an đã thu giữ được nhiều tài liệu, vật chứng quan trọng gồm 4 mộc hình tròn dấu đỏ của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trại Tạm giam - Công an tỉnh Bình Dương; 01 bằng tiến sỹ, 01 bằng bác sỹ đa khoa đều mang tên Phạm Văn Thương cùng nhiều loại giấy tờ, tài liệu liên quan đến hoạt động lừa đảo của Thương.

Hành vi của Phạm Văn Thương là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến trật tự quản lý hành chính của cơ quan Nhà nước và xâm hại tài sản của các cá nhân.

Với tài liệu chứng cứ thu thập được, đã có cơ sở xác định hành vi phạm tội của đối tượng Phạm Văn Thương phạm vào điều 341 Bộ luật Hình sự.

Ngày 16/8/2020, Cơ quan CSĐT Công an H.Long Thành đã tiến hành khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Phạm Văn Thương phục vụ điều tra mở rộng, truy bắt các đối tượng còn lại để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang