Lừa 54 tỷ đồng, cựu cán bộ ngân hàng lãnh án chung thân

Thứ Ba, 18/08/2020 19:06

|

(CAO) Ngày 18/8, TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Đoàn Mai Thanh (SN 1982, ở Quảng Ninh, cựu cán bộ của một ngân hàng) án tù chung thân vì Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, Thanh nguyên là cán bộ một ngân hàng Chi nhánh TP Hạ Long (Quảng Ninh). Khoảng tháng 6/2014, bị Công an tỉnh Quảng Ninh truy nã về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, cựu cán bộ ngân hàng chạy trốn lên Hà Nội, thuê trọ ở quận Đống Đa và lập tài khoản Facebook tên “Vicky Doan” để kinh doanh nước ép giảm cân.

Đến tháng 8/2016, nữ quái này nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tiền của người nhẹ dạ. Với tài khoản “Vicky Doan”, Thanh đăng thông tin có đầu mối nhập khẩu điện thoại di động iPhone các loại, chính hãng, giá rẻ, chỉ từ 3-9 triệu đồng/chiếc nếu mua số lượng lớn, với điều kiện phải đặt cọc 100% giá trị đơn hàng.

Để tạo lòng tin cho các nạn nhân, Thanh trả trước số lượng nhỏ điện thoại cho khách hàng để họ tin tưởng và tiếp tục đặt hàng. Khi phải giao hàng, nữ quái này lấy lý do hàng hóa đang bị hải quan tạm giữ và không trả lại tiền cho khách.

Bị cáo Đoàn Mai Thanh

Cáo trạng xác định, bằng thủ đoạn trên, từ tháng 8-12/2017, bị cáo đã chiếm đoạt hơn 54 tỷ đồng của 13 bị hại, trong đó có những người bị Thanh chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.

Đến ngày 21/12/2017, cựu cán bộ ngân hàng bị Công an tỉnh Quảng Ninh bắt theo Quyết định truy nã trong vụ án xảy ra tại Quảng Ninh. Tháng 8/2018, TAND tỉnh Quảng Ninh tuyên phạt Thanh 14 năm tù về Tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Bình luận (0)

Lên đầu trang