Đắk Lắk:

Mâu thuẫn, dùng dao chém liên tiếp vào người bạn nhậu

Thứ Năm, 02/04/2020 09:18  | Bảo Bình

|

(CAO) Sáng 2-4, Phòng CSHS Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Y Chinh Byă (18 tuổi, ngụ xã Ea Ktur, H.Cư Kuin, Đắk Lắk) để điều tra về hành vi giết người.

Trước đó, khoảng 17 giờ ngày 22-10-2019, sau khi đi làm về, Y Chinh cùng 5 thanh niên khác ở cùng xã về nhà Y Mơk Adrơng tổ chức ăn nhậu. Trong đó có anh Y Pha Ênuôl (22 tuổi).

Nhậu đến khoảng 20 giờ cùng ngày thì anh Y Pha đứng dậy chào về trước. Lúc này, Y Chinh nói với Y Pha “về thì về đi, hết mồi nên về à”. Nghĩ rằng Y Chinh nói vậy là xúc phạm mình nên một lúc sau, Y Pha quay lại chỗ ăn nhậu rồi dùng tay tát vào mặt Y Chinh một cái.

Bị đánh, Y Chinh chạy ra phía sau lấy một con dao rồi lao ra chém 2 nhát vào vùng đầu và tay của Y Pha khiến nạn nhân gục tại chỗ. Lúc này, mọi người xung quanh chạy vào can ngăn rồi đưa Y Pha đến bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cấp cứu kịp trong tình trạng nguy kịch.

Đối tượng Y Chinh tại cơ quan công an

Rất may, Y Pha đã được các bác sỹ cứu chữa kịp thời nên qua cơn nguy kịch, nhưng bị thương tật 38%. Ngày 18-2-2020, Công an H.Cư Kuin sơ kết điều tra vụ án và đề nghị VKSND cùng cấp ra Quyết định chuyển vụ án cho Công an tỉnh Đắk Lắk điều tra theo thẩm quyền.

Sau một thời gian củng cố hồ sơ, đến nay Phòng CSHS Công an tỉnh Đắk Lắk đã có đủ căn cứ để ra quyết định bắt Y Chinh về hành vi giết người.

Bình luận (0)

Lên đầu trang