Nhân chứng kể lại giây phút nam thanh niên bị chém lìa đầu

Thứ Ba, 04/07/2017 18:00  | Đoàn Tuấn

|

(CAO) Mâu thuẫn xảy ra, các đối tượng mang hung khí thanh toán nhau. Hậu quả, một thanh niên bị chém tử vong, đầu lìa khỏi cơ thể.

Cơ quan Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã bắt 2 đối tượng liên quan đến vụ án mạng xảy ra vào khoảng 21 giờ 30 phút tối 3-7, tại thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Hai đối tượng là: Trần Cao Thái (23 tuổi, trú tại khu phố 1, thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) và Nguyễn Văn Cường (32 tuổi, trú tại huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc).

Không khí tang thương tại gia đình nạn nhân
Truy tìm nhóm côn đồ chém thanh niên lìa đầu
 

Nạn nhân là anh Nguyễn Minh Toàn (SN 1991, trú thị trấn Hương Canh) tử vong tại chỗ, đầu lìa khỏi cơ thể.

Nhận được thông tin, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Vĩnh Phúc, Công an huyện Bình Xuyên nhanh chóng vào cuộc khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân và truy bắt các đối tượng gây án.

Sáng ngày 4-7, thi thể nạn nhân được bàn giao cho gia đình lo hậu sự. Không khí tang thương bao trùm gia đình nhỏ nơi anh Toàn đang sinh sống.

Anh Toàn vốn làm quán ăn, anh có 2 người con gái nhưng đã ly dị vợ. Trong đám tang, nhiều người xót thương cho nam thanh niên phải chịu cái chết đau đớn, 2 con gái nhỏ ngây ngô bên cạnh quan tài bố vẫn chưa cảm nhận được nỗi đau mất người thân.

Nhân chứng kể lại phút kinh hoàng

Theo người dân địa phương, vụ việc xảy ra trong đêm nhưng hàng ngàn người dân đã dõi theo diễn biến khi lực lượng chức năng thâu đêm làm công tác điều tra.

“Đến hôm nay tôi vẫn chưa hoàn hồn, ở đây chưa khi nào xảy ra sự việc rùng rợn đến thế. Nhóm thanh niên thuộc diện ‘hổ báo’ trong vùng, trước đó đã có xích mích với nhau”, một người dân nói.

Là bạn thân với nạn nhân, anh Nguyễn Sơn Hà – người chứng kiến vụ việc vẫn chưa hết bàng hoàng khi kể lại vụ việc.

Khoảng hơn 21 giờ ngày 3-7, anh Hà đang ngồi trên ô tô đỗ trong con đường chạy từ khu phố 1 ra thị trấn thì thấy anh Toàn đi xe máy với 2 thanh niên khác về tới ngã tư. Anh Toàn xuống xe tay cầm 1 con dao đi vào con ngõ.

Đoạn đường nơi xảy ra án mạng.

“Tôi đang đỗ xe để đón khách thì bất ngờ xuất hiện 3 nam thanh niên đi xe máy tới. Vừa tới nơi các đối tượng nói ‘nó đấy, chém nó đi’. Lúc này Toàn quay lại thì 3 thanh niên kia cùng ập vào Toàn, sau đó 1 đối tượng chém Toàn tử vong. Sự việc diễn ra rất nhanh khoảng 15 giây, tôi cũng không kịp phản ứng gì. Khi quay lại thì thấy Toàn đã tử vong, bộ phận thi thể bị phân thành 2 khúc”, anh Hà bàng hoàng nhớ lại.

Ông Nguyễn Văn Mậu – bác ruột của nạn nhân cho hay, gia đình nhận được thông tin lúc trời đã khuya. Khi ra tới nơi thì Công an đã phong tỏa hiện trường không cho ai vào, chỉ cho ông là người đại diện thắp hương cho cháu ruột.

“Cháu ở nhà làm quán ăn, không có xích mích, mâu thuẫn gì mà chúng nó làm thế. Tôi mong cơ quan pháp luật làm thật nhanh vụ này, chứ không gia đình tôi không chịu nổi. Cháu chết đau đớn quá!”, ông Mẫu bức xúc.

Hiện, các cơ quan chức năng đang khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc.

Bình luận (0)

Lên đầu trang