Đắk Lắk:

Nhậu xong rủ nhau ra đường đánh người khiến 1 thiếu nữ tử vong

Thứ Năm, 11/07/2019 13:43  | Bảo Bình

|

(CAO) Sáng 11-7, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Y Kuôk Niê Kdăm (SN 2003) và Y Trai Êban (SN 2003, cùng ngụ buôn Tuôr A, xã Đray Sáp, H.Krông Ana, Đắk Lắk) về tội Giết người.

Theo cáo trạng, vào khoảng 22 giờ ngày 1-5-2018, sau khi hát karoke ở buôn Tuôr A, xã Đray Sáp, huyện Krông Ana thì Y Liu Êban (SN 2001) rủ Y Trai Êban, Y Kuôk Niê Kdăm và Y Ka Ri Êban (SN 2004, cùng ngụ buôn Tuôr A, xã Đray Sáp, H.Krông Ana) đi ra khu vực cầu buôn Tuôr B chặn đánh những người ở buôn Drai, xã Ea Na đi ngang qua thì cả 3 đồng ý.

Sau đó, Y Kuôk và Y Trai đi vào hai bên đường nhặt mỗi người một đoạn cây gỗ dài khoảng 1m rồi cả nhóm đi ra phía buôn Tuôr B thuộc tỉnh lộ 2 giáp ranh giữa xã Hòa Khánh, TP.Buôn Ma Thuột và xã Ea Na.

Khi đang đi đến khu vực cổng chào buôn Tuôr B thì nhóm của Y Liu phát hiện anh Y Dê Nih Byă (SN 1999, ngụ buôn Tơ Lơ, xã Ea Na) điều khiển xe máy chở theo 2 bạn gái ngồi phía sau là H’Ka Ly Niê (SN 2001) và H’Yuen Niê (SN 2002) chạy ngược chiều tới. Lập tức cả nhóm của Y Liu quay xe lại đuôit theo.

Các bị cáo tại phiên tòa

Khi đuổi được khoảng 1km thì xe của Y Liu đuổi kịp xe của Y Dê rồi Y Liu cầm cây gỗ đánh 1 phát trúng vào đầu đang đội mũ bảo hiểm của Y Dê làm cho xe của Y Dê bị chao đảo nhưng không ngã. Y Liu tiếp tục đuổi theo đánh phát thứ 2 thì Y Dê đưa tay lên đỡ khiến cả ba người ngồi trên xe của Y Dê ngã xuống đường. Thấy vậy, nhóm của Y Liu quay xe bỏ trốn.

Sau đó, Y Dê, H’Yuen và H’Ka Ly được mọi người đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng H’Yuen đã tử vong.

Trong quá trình điều tra, gia đình của Y Liu có đơn đề nghị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk tiến hành giám định tâm thần đối với Y Liu. Theo kết luận giám định: trước, trong và sau khi gây án Y Liu bị tâm thần phân liệt thể không biệt định, giai đoạn thuyên giảm không hoàn toàn và buộc chữa bệnh một thời gian khi nào ổn định sẽ tiếp tục làm việc với cơ quan pháp luật. Hiện Y Liu đang được điều trị tại Bệnh viện tâm thần Biên Hòa, Đồng Nai.

Còn đối với Y Ka Ri Êban, thời điểm phạm tội Y Ka Ri Êban mới 13 tuổi 5 tháng 29 ngày nên chưa đủ độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự mà buộc phải vào trường giáo dưỡng và cơ sở giáo dục bắt buộc.

Tại cơ quan điều tra và tại phiên tòa các bị cáo đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Y Kuôk Niê Kdăm 9 tù và bị cáo Y Trai Êban 8 năm tù cùng về tội Giết người.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang