Nhiều người ở Sài Gòn bị "kẻ lạ mặt" tấn công

Thứ Hai, 08/04/2019 07:43

|

(CAO) Ngày 7/4, TS.BS Lê Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cho biết, từ ngày 23/3 đến đầu tháng 4, bệnh viện đã tiếp nhận 10 người dân đến tư vấn, điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV do bị người đàn ông lạ mặt dùng vật sắc nhọn gây thương tích.

Theo bác sỹ Hùng, qua lời kể của người dân, những người này bị một người đàn ông lạ mặt tấn công tại một số địa điểm trên địa bàn quận 5. Đa số những người đến điều trị phơi nhiễm trong tình trạng có vết thương ở tay, lưng.

Đặc biệt, trong ngày 30/3, có tới 5 người dân đến bệnh viện để được tư vấn và điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV.

Ảnh minh họa

Tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, các bác sỹ đã tư vấn và phát thuốc điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV cho người dân trong 28 ngày. Sau 28 ngày, bệnh viện hẹn quay lại để tái khám, theo dõi và kiểm tra lại.

Theo bác sỹ Lê Mạnh Hùng, khi nghi ngờ bị phơi nhiễm HIV, người dân nên đến cơ sở y tế để được tư vấn, uống thuốc dự phòng phơi nhiễm HIV càng sớm càng tốt.

Cho đến nay, các trường hợp bị phơi nhiễm HIV do kim tiêm đâm đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đều được tư vấn uống thuốc dự phòng phơi nhiễm HIV và chưa có trường hợp nào bị nhiễm HIV. Do đó, theo bác sỹ Hùng người dân không nên quá lo lắng.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đã có công văn báo cáo Sở Y tế TP.HCM và gửi cơ quan Công an quận 5 về vụ việc.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang