Đột kích 2 tụ điểm karaoke, phát hiện gần 150 người dương tính ma túy

Chủ Nhật, 07/04/2019 16:30

|

(CAO) Ngày 7/4, Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, vừa phối hợp với lực lượng chức năng đã triệt phá thành công một tụ điểm với 69 người có hiện tượng đang tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại xã Đông Kết, huyện Khoái Châu.

Đây là tụ điểm tổ chức sử dụng ma túy lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn Hưng Yên.

Sau khi nhận được tin báo của quần chúng, sáng 7/4, lực lượng chức năng đã kiểm tra và phát hiện tại quán karaoke XMEN thuộc thôn Hồng Thái, xã Đông Kết, huyện Khoái Châu có nhiều đối tượng nghi đang sử dụng trái phép chất ma túy trong các phòng hát, bật nhạc to để "bay lắc".

Các đối tượng tại quán karaoke XMEN được đưa về trụ sở công an làm rõ

Kiểm tra quán karaoke nói trên, Công an đã bắt quả tang 69 đối tượng đang có mặt tại 6 phòng hát thuộc tầng hầm, quầy lễ tân và các tầng từ tầng 2 đến tầng 5 của quán.

Tại hiện trường, lực lượng Công an phát hiện một số túi nilon màu trắng, bên trong có các cục tinh thể màu trắng nghi là ma túy tổng hợp, môt số túi nilon trắng bên trong có các viên nén hình trụ tròn màu xanh, cùng một số đồ vật khác có liên quan đến sử dụng ma túy.

Ngoài ra, Công an cũng phát hiện trên người một số đối tượng có các viên nén màu hồng không rõ hình, một số viên nén hình trụ tròn màu cam nghi là ma túy tổng hợp và các túi nilon bên trong chứa chất kết tinh màu trắng nghi là ma túy tổng hợp.

Theo kết quả bước đầu, có 45/69 đối tượng nói trên dương tính với ma túy. Các đối tượng trên có tuổi đời từ 18 đến 30 tuổi, một số ở độ tuổi gần 40 tuổi.

Các đối tượng này đến từ nhiều tỉnh, thành phố như: Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Tuyên Quang, Sơn La, Điện Biên, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Bắc Giang, Lào Cai, Hòa Bình, Thái Bình, Hải Phòng, Hà Nội...

Trong số các đối tượng trên, có 20 nữ, độ tuổi từ 18 đến 25 tuổi.

Hiện cơ quan điều tra đã bắt giữ các đối tượng trên cùng toàn bộ các tang chứng, vật chứng liên quan đến việc sử dụng trái phép chất ma túy; đồng thời tiến hành phân loại, tiếp tục xác minh, giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật.

*Cũng trong sáng 7/4, tin từ Công an TP.Cà Mau, tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị vừa kiểm tra, phát hiện 96 người đang sử dụng ma túy tại cơ sở karaoke Gossip (phường 5, TP.Cà Mau). Qua kiểm tra nhanh, lực lượng chức năng đã phát hiện cả 96 người dương tính với ma túy.

Theo đó, khoảng 3 giờ 30 phút ngày 7/4, Công an thành phố Cà Mau đã bất ngờ kiểm tra cơ sở karaoke Gossip. Tại nhiều phòng karaoke ở các tầng 1, 2, 3 của cơ sở karaoke này, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện nhiều gói nilong bên trong có chứa tinh thể màu trắng nghi là ma túy đá nằm vương vãi trên bàn, sàn nhà, vách ngăn, chất bột mịn màu trắng (nghi là heroin) còn lại nằm trên các đĩa.

Bên cạnh đó, qua kiểm tra tại phòng chứa đồ của cơ sở karaoke Gossip, lực lượng Công an đã thu giữ một số hung khí như: Dao tự chế, gậy gỗ, số lượng lớn túi nilong nhỏ chưa sử dụng (thường dùng để chứa ma túy), 300 viên nén với nhiều loại, màu sắc khác nhau nghi là thuốc lắc. Ngay sau đó, lực lượng công an đã mời các đối tượng về cơ quan làm việc.

Được biết, hệ thống karaoke, bar Gossip do ông Trần Văn Đãi, Giám đốc Công ty TNHH MTV Thiên Văn Cà Mau, làm chủ.

Trước đó, vào ngày 28/2, Công an thành phố Cà Mau tiến hành kiểm tra quán bar Gossip, mời 149 người về trụ sở. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện 94 người (74 nam, 20 nữ) dương tính với ma túy.

Hiện vụ việc đang được Công an thành phố Cà Mau phối hợp xử lý theo qui định của pháp luật.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang