Khởi tố nhóm thanh thiếu niên bắt giữ, đánh nhầm người và cướp tài sản

Thứ Ba, 28/11/2023 21:28  | Hoàng Quân

|

(CAO) 6 thanh thiếu niên đi tìm người đành trả thù, ép xe rồi đánh túi bụi một thiếu niên đi trên đường phố tại Đà Nẵng. Nạn nhân bị bắt đi, bị nhóm trên cướp, đập phá chiếc xe máy.

Chiều 28/11, Cơ quan CSĐT CAQ.Liên Chiểu (TP.Đà Nẵng) thông tin, vừa khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với các đối tượng về các tội “Bắt, giữ người trái pháp luật” và “Cướp tài sản”.

Các bị can gồm: Lê Phan Anh Đức (17 tuổi, ngụ xã Hòa Bắc, H.Hòa Vang, Đà Nẵng); Phan Tá Tam (18 tuổi, ngụ P.Hòa Minh, Q.Liên Chiểu); Trần Kiên Cường (19 tuổi); Tống Văn Lương (16 tuổi); Mai Xuân Thái (16 tuổi, cùng ngụ P.Hòa Khánh Bắc, Q.Liên Chiểu) và Phan Trường Vũ (18 tuổi, quê Quảng Trị; tạm trú P.Hòa Khánh Bắc, Q.Liên Chiểu).

Các đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam.

Theo điều tra, cuối năm 2022, em T.V.P. (16 tuổi, ngụ P.Hòa Khánh Bắc, Q.Liên Chiểu) đi xe máy trên đường Âu Cơ (Q.Liên Chiểu) thì có một nhóm thanh thiếu niên lạ mặt phóng xe máy đuổi theo sau.

Do nhầm lẫn P. với một thiếu niên từng dùng dao dọa đâm người tên Cường - một thành viên trong nhóm trước đó vài ngày nên nhóm thanh thiếu niên chặn xe, chỉ vào mặt P. nói "Đây là thằng đâm thằng Cường".

Em P. bị nhóm trên ép xe và bị các đối tượng xông vào đấm, đá túi bụi. P. ra sức giải thích không biết gì và liên tục van xin nhưng các đối tượng không nghe, tiếp tục hành hung hội đồng.

Sau khi nghe P. nói người đâm Cường là 2 thanh niên giữ xe trong khu vực chợ Hòa Khánh thì các đối tượng khống chế, áp giải P. đưa đến chợ Hòa Khánh để P. nhận diện người đã đâm Cường.

Các đối tượng hùng hổ tìm người để đánh thì bị 2 thanh niên trong bãi giữ xe ném đá đuổi đánh nên bỏ chạy, bỏ P. trước trước cổng chợ. Rất may, P. bị thương nhẹ.

Chạy khỏi chợ, các đối tượng quay trở lại đường Âu Cơ, lấy theo xe máy của P. đến trước một quán cà phê gần đó, lấy cát đổ vào bình xăng, bẻ yên xe, xì lốp xe và bỏ đi… Nạn nhân trình báo vụ việc, tố giác tội phạm đến cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát hình sự CAQ.Liên Chiểu và lực lượng Công an các phường trên địa bàn xác minh, điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng. Chiều tối 27/11, Cơ quan CSĐT CAQ.Liên Chiểu khởi tố bị can, bắt tạm giam 6 bị can về các tội “Bắt, giữ người trái pháp luật” và “Cướp tài sản”, để tiếp tục điều tra, xử lý.

Bình luận (0)

Lên đầu trang