Những kẻ “săn” trẻ em trên mạng

Thứ Sáu, 26/07/2019 09:43

|

(CATP) Ngày 26-7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tuy Phước (Bình Định) đang hoàn tất hồ sơ chuyển Viện KSND cùng cấp, đề nghị truy tố Trần Quốc Hưng (18 tuổi, trú huyện Phù Cát, Bình Định) về hành vi “giao cấu với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi”.

Hưng khai nhận, qua Facebook đã làm quen với một bé gái 14 tuổi ở huyện Tuy Phước. Mặc dù đã có vợ, con nhưng Hưng cho biết mình chưa lập gia đình. Sau 5 ngày quen nhau qua mạng xã hội, cả hai hẹn gặp nhau ở một nhà nghỉ tại huyện Tuy Phước. Ngay lần gặp đầu tiên, Hưng và bạn gái quan hệ tình dục nhiều lần.

Sự việc đã bị gia đình nạn nhân phát hiện và trình báo cơ quan công an. Cũng theo lời khai của Trần Quốc Hưng thì hình bị hại đăng trên Facebook được chỉnh sửa như một cô gái, năm sinh cũng không phải là 14 tuổi, lại xưng là chủ cửa hàng.

Trần Quốc Hưng

Trước đó 1 tháng, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định bắt tạm giam Nguyễn Văn Vinh (24 tuổi, ở Cát Tường, Phù Cát) về hành vi “giao cấu với người dưới 16 tuổi”. Vinh quen một bé gái 13 tuổi qua mạng, sau đó từ huyện Phù Cát hẹn hò tại một nhà nghỉ ở thị xã An Nhơn để quan hệ tình dục. Nhiều ngày bé gái không về, gia đình tìm kiếm, phát hiện vụ việc mới báo cơ quan công an.

Theo thống kê, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh Bình Định xảy ra 6 vụ giao cấu với người dưới 16 tuổi. Hầu hết bị hại đều quen các đối tượng qua Facebook. Đa số lần gặp mặt đầu tiên sau khi đã làm quen trên mạng đều hẹn đi nhà nghỉ và quan hệ tình dục. Các bé gái hầu hết còn đi học, sử dụng khá thành thạo Facebook. Thậm chí các em còn tăng tuổi thật, photoshop cho hình ảnh mình già hơn so với thật.

Việc làm quen qua mạng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ, bởi đã gọi là “thế giới ảo” thì những thông tin về đối tượng có thể cũng ảo. Để tránh bị kẻ xấu lợi dụng, cha mẹ nên thường xuyên, quan tâm giáo dục con cái về đạo đức, nhân phẩm, gần gũi giáo dục các bé gái khi kết bạn. Đừng vội cung cấp thông tin cá nhân như địa chỉ email, số điện thoại, số nhà, trường học. Tốt nhất nên đi cùng một người bạn và gặp gỡ ở nơi công cộng. Nếu có kế hoạch đi chơi, hãy tâm sự, trao đổi với cha mẹ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang