Vụ chém gần đứt lìa cánh tay ở Sài Gòn: Truy bắt hai anh em chủ mưu

Thứ Sáu, 30/08/2019 16:58

|

(CAO) Ngày 30-8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 3, TPHCM vẫn đang tạm giữ Lê Tuấn Anh (SN 2001, ngụ phường 1, quận 3) để tiếp tục điều tra mở rộng vụ cố ý gây thương tích, xảy ra trên địa bàn gây xôn xao dư luận mấy ngày qua.

Theo hồ sơ ban đầu, khoảng 15 giờ ngày 28-8, Nguyễn Hữu Sang (SN 1972, trú phường 11, quận 10) đang đứng bán nước giải khát tại trước hẻm 162 Cao Thắng, phường 11, quận 10, thì Phạm Phong Trung (tự Trung Anh, SN 1982, ngụ phường 1, quận 3) chở theo vợ đến hỏi mua nước.

Trong lúc mua bán nước, hai bên xảy ra cự cãi nên Sang cầm ly ném thẳng vào người Trung. Trung liền gọi điện cho Phạm Phong Quang (tự Trung Em, SN 1984) về chung cư Nguyễn Thiện Thuật, phường 1, quận 3 để bàn tính chuyện “phục hận”. Hai anh em gọi thêm Vũ Thanh Long (tên gọi khác là Hòa, SN 1985, ngụ quận 3) và một thanh niên (không rõ họ lai lịch, tầm 19-20 tuổi) để đi đánh Sang.

Hiện Công an đang truy bắt hai anh em Phạm Phong Trung và Phạm Phong Quang

Cả đám chuẩn bị 2 cây mã tấu tự chế dài khoảng 60cm rồi cùng chở nhau trên xe máy đến chỗ Sang. Long điều khiển xe máy hiệu SH Mode màu trắng BS: 59C1 – 952.79 chở Trung. Còn Quang được người thanh niên điều khiển xe máy hiệu SH 150i màu đen BS: 59F1 – 972.64 chở đi. Nghe chuyện, Lê Tuấn Anh cũng lái chiếc xe Winer màu trắng đen BS: 59F2 – 064.17 chạy theo sau để xem tình hình.

Khi đến đoạn miếu “Tam Thông Miếu” số 82 Cao Thắng, phường 4, quận 3, Tuấn Anh thấy Quang đang cầm một cây mã tấu và Trung trong thế tay không nhảy xuống lao vào chém và đánh Sang. Cùng thời điểm này, Sang cũng đang cầm một cây mã tấu để phản đòn lại hai anh em Trung và Quang. Cả hai bên giao chiến bằng mã tấu khiến người chứng kiến hoảng sợ.

Phương tiện và công cụ dùng gây án được thu giữ

Khi đến trước cửa hàng xe hơi số 61 Cao Thắng, P3, Q3 thì Sang bất ngờ bị rơi cây mã tấu xuống đường và Trung nhanh chóng nhặt được rồi cùng Quang tiếp tục lao vào chém Sang. Sang rút một con dao dài khoảng 20cm giấu sẵn trong người đâm lại Trung và Quang. Sau khi chém vào cánh tay trái của Sang, cả nhóm lên xe tẩu thoát khỏi hiện trường. Sang được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Bình Dân trong tình trạng cánh tay trái gần đứt lìa.

Lê Tuấn Anh tại cơ quan điều tra.

Ngay khi tiếp nhận thông tin vụ án, Công an quận 3 đã nhanh chóng có mặt để khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ. Tuấn Anh đã được đưa về trụ sở để lấy lời khai.

Được biết, hiện các đối tượng chính trong vụ án đã bỏ trốn và lực lượng Công an vẫn đang tập trung khẩn trương truy bắt.

Bình luận (0)

Lên đầu trang