“Nổ” là cán bộ quân đội lừa mua ô tô giá rẻ chiếm đoạt hơn 3,4 tỷ đồng

Thứ Ba, 29/11/2022 14:43  | Hồ Tuyên

|

(CAO) Ngoài việc tự cho mình quen biết với cán bộ ngân hàng chính sách để lừa đảo chiếm đoạt tiền của 1 số người “nhờ xin việc làm”, Cao Thị Thu Hà còn "nổ" mình đang là cán bộ Quân khu 4 có thể mua ô tô giá rẻ để lừa tiền nhiều người khác.

Ngày 29/11, Công an tỉnh Nghệ An vừa bắt giữ Cao Thị Thu Hà (SN 1990, trú xã Diễn Hoa, huyện Diễn Châu) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình trên địa bàn huyện Diễn Châu, Công an đã phát hiện Hà có nhiều biểu hiện bất minh về kinh tế.

Nghi vấn Hà hoạt động phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản với nhiều thủ đoạn tinh vi, chuyên án được xác lập để đấu tranh làm rõ.

Qua trình điều tra, Công an gặp nhiều khó khăn vì có nhiều người e ngại nên không làm đơn trình báo, không hợp tác.

Tuy nhiên, bằng biện pháp nghiệp vụ, sau 1 thời gian thu thập tài liệu, chứng cứ, Ban chuyên án quyết định phá án, bắt khẩn cấp, khám xét nơi ở của Hà.

Công an lấy lời khai của Hà

Tại cơ quan Công an, đối tượng Hà khai nhận hành vi phạm tội của mình. Để có tiền tiêu xài cá nhân, Hà đã dựng màn kịch quen biết nhiều cán bộ ngân hàng chính sách tỉnh, có thể xin cho bất cứ ai muốn vào ngân hàng để làm việc. Với chiêu trò trên, Cao Thị Thu Hà đã lừa được “ con mồi” ở huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An tổng số tiền 850 triệu đồng.

Qua đấu tranh, cơ quan CSĐT còn làm rõ đối tượng Hà đã thực hiện hành vi lừa đảo tài sản của nhiều người khác với tổng số tiền hơn 3 tỷ đồng.

Thủ đoạn của Hà còn tự xưng mình là cán bộ quân đội tại Quân khu 4, có nhiều quen biết với lãnh đạo nên mua được ô tô giá rẻ hơn từ 100 – 200 triệu đồng so với thị trường.

Do tin tường Hà, 3 người ở các huyện Diễn Châu, Nghĩa Đàn, Quỳnh Lưu đã chuyển cho Hà 3 tỷ 470 triệu đồng. Nhận được số tiền trên đối tượng Hà tắt máy điện thoại, chặn mọi liên lạc.

Sau 1 thời gian biết mình bị lừa các bị hại đưa đơn trình báo cơ quan chức năng.

Hiện Cơ quan CSĐT tỉnh Nghệ An thông báo, ai là bị hại của Cao Thị Thu Hà hãy đến Văn phòng cơ quan CSĐT Công an tỉnh trình báo để giải quyết, 

Bình luận (0)

Lên đầu trang