Nổ súng khống chế tài xế Vinasun say xỉn, đánh công an

Chủ Nhật, 06/08/2017 16:47

|

(CAP) Phát hiện chiếc xe taxi hãng Vinasun đậu nơi có biển cấm nên tổ công tác đến kiểm tra. Lúc này, tài xế với biểu hiện say xỉn chống đối, tấn công khiến 1 người bị gãy quai hàm; công an phải nổ súng khống chế...

Ngày 6-8, Công an Q.1 (TP.HCM) cho biết đang tạm giữ đối tượng Phạm Minh Tân (SN 1987, ngụ huyện Củ Chi) và Nguyễn Văn Út Anh (SN 1985, ngụ Q.1) để điều tra về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Theo đó, tối 3-8, các đồng chí: Nguyễn Văn Minh, Huỳnh Hữu Khang (cán bộ công an P.Bến Thành) và anh Nguyễn Văn Sơn, Lê Trung Tiến (cán bộ trật tự đô thị UBND P.Bến Thành) thuộc tổ công tác liên ngành phường Bến Thành (Q.1) tiến hành tuần tra, kiểm soát, lập lại trật tự vỉa hè, lòng lề đường ở trung tâm quận.

Điều tra vụ nổ súng bắn người vì đậu xe chiếm hẻm ở TP.HCM
 

Đến 23 giờ 20 cùng ngày, tổ công tác đi đến địa chỉ số 35 đường Nguyễn Trung Trực (P.Bến Thành) thì phát hiện một chiếc xe taxi của hãng Vinasun mang BS: 51F - 090.42 đang đậu tại nơi có biển báo cấm đỗ xe. Tổ công tác tiến hành kiểm tra nhưng không có ai trong xe.

Một lúc sau, 3 người đàn ông (gồm cả Tâm và Anh) với biểu hiện say xỉn đi lại gần chiếc taxi. Lúc này, Tâm nhận là tài xế của chiếc xe nên tổ công tác yêu cầu Tâm xuất trình giấy tờ xe để làm việc.

Tâm không chấp nhận mà cự cãi chống đối tổ công tác. Anh cũng có những lời nói, hành động khiêu kích và hét lớn. Chưa dừng lại, Anh còn xông vào kẹp cổ đồng chí Minh làm rớt bảng tên và gãy quai hàm. Riêng Tâm thì xông vào giật áo của đồng chí Khang làm rớt bảng tên.

Mặc dù mọi người can ngăn nhưng nhóm này vẫn cố tình không nghe. Tổ tuần tra phải dùng súng công cụ hỗ trợ bắn chỉ thiên thì nhóm mới chịu dừng lại. Lực lượng chức năng tiến hành khống chế đưa về trụ sở công an để làm việc.

Tại trụ sở, nhóm đối tượng khai nhận hành vi của mình. Do say xỉn nên không làm chủ hành động dẫn tới những việc trên. Hiện Công an đang tiến hành hoàn tất hồ sơ để xử lý.

Bình luận (0)

Lên đầu trang