Công an nổ súng bắt ‘cát tặc’ lúc rạng sáng

Thứ Bảy, 01/07/2017 09:15  | Hồng Nam

|

(CAO) Rạng sáng ngày 1-7, Tổ công tác kiểm tra khoáng sản cát sông của huyện Long Hồ (Vĩnh Long) bắt quả tang 2 ghe và 2 sà lan đang hút trộm cát, khi đang tuần tra kiểm soát hoạt động khai thác cát trên các tuyến sông thuộc huyện Long Hồ.

Bắt quả tang hai ghe hút trộm cát trái phép

Theo đó, vào khoảng 2 giờ ngày 1-7, trong lúc tuần tra, tổ đã phát hiện hai sà lan đang hút cát trái phép trên sông Cổ Chiên, khi thấy tổ công tác hai sà lan trên đã tăng tốc bỏ chạy, tổ công tác đuổi theo nhưng chỉ bắt được một sà lan mang số hiệu TG-12773 do tài công Hồ Văn Na (SN 1983) điều khiển đi cùng là ông Phan Văn Lê (SN 1977, cùng ngụ tỉnh Bến Tre).

Đối tượng ký vào biên bản

Tại thời điểm tổ công tác bắt quả tang, sà lan trên mới hút được khoảng 3m³ cát, tài công không xuất trình được bất cứ giấy tờ gì. Do địa điểm hút cát thuộc huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang (đoạn giáp ranh với thủy phận huyện Long Hồ) nên tổ công tác chỉ lập biên bản và buộc tài công làm cam kết không hút trộm cát nữa rồi cho đi. Đến khoảng 4 giờ 30 phút cùng ngày, tổ tiếp tục bắt quả tang 2 ghe đang hút trộm cát trên sông Tiền thuộc địa phận ấp Phú Mỹ 2, xã Đồng Phú, huyện Long Hồ.

Lực lượng chức năng đưa ghe về trụ sở làm việc

Khi phát hiện tổ công tác hai chiếc ghe trên đã nổ máy định bỏ chạy, buộc một chiến sĩ công an phải nổ súng yêu cầu hai chiếc ghe trên dừng lại, nhưng chỉ bắt giữ được một chiếc, còn một chiếc chạy mất hút trong màn đêm. Tại hiện trường, chiếc ghe không số hiệu do ông Lê Trọng Nghĩa (SN 1973) điều khiển đi cùng với ông Bùi Văn Đỏm (SN 1970, cùng ngụ xã Đồng Phú, huyện Long Hồ đã hút được 5m³ cát và không xuất trình được các giấy tờ có liên quan. Tổ công tác đã lập biên bản sự việc và yêu cầu ông Nghĩa điều khiển ghe hút trộm cát trên về trụ sở UBND xã Đồng Phú tiếp tục làm việc để xử lý theo quy định của pháp luật.


Clip: Bắt quả tang "cát tặc" lúc rạng sáng

Bình luận (0)

Lên đầu trang