Sốc điện 5 lần cứu sống bệnh nhân ngưng tim ngưng thở

Thứ Bảy, 01/07/2017 07:23  | Ngô Đồng

|

(CAO) 5 phút sau nhập viện, bệnh nhân ngưng tim, ngưng thở, không bắt được mạch. Các bác sĩ nhanh chóng tiến hành hồi sinh tim phổi, sốc điện 5 lần, sau 15 phút thực hiện liên tục bệnh nhân đã có mạch trở lại.

Bệnh viện quận Thủ Đức vừa cho biết bệnh nhân ngưng tim ngưng thở do nhồi máu cơ tim đã được cứu sống và hồi phục sau can thiệp tim mạch.

Bệnh nhân L.H.M, (sinh năm 1973, trú tại Thủ Đức), được người nhà đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện quận Thủ Đức trong tình trạng đau tức ngực trước đó 1 giờ. Bệnh nhân được bác sĩ thăm khám, đặt máy monitor theo dõi và đo điện tim tại giường.

Nhưng 5 phút sau nhập viện, bệnh nhân ngưng tim, ngưng thở, không bắt được mạch. Các bác sĩ nhanh chóng tiến hành hồi sinh tim phổi, sốc điện 5 lần, sau 15 phút thực hiện liên tục bệnh nhân đã có mạch trở lại.

Hiện tại bệnh nhân đã ổn định, hết đau ngực và đã cai được máy thở

Dựa vào kết quả đo điện tim (ECG) và các biểu hiện trên các bác sĩ nghĩ ngay đến trường hợp bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim. Bệnh nhân lập tức được chuyển tới phòng thông tim can thiệp.

Tại đây bệnh nhân được chụp mạch vành và phát hiện nhánh liên thất trước (mạch máu bên trái nuôi mặt trước trái tim) bị huyết khối gây tắc hoàn toàn. E-kíp tim mạch can thiệp của bệnh viện đã lập tức tiến hành can thiệp đặt 01 stent phủ thuốc tại vị trí mạch máu bị tắc, giúp giải quyết được biến chứng ngưng tim, ngưng thở của bệnh nhân.

Sau can thiệp tim mạch, bệnh nhân được chuyển lên khoa Hồi sức tim mạch tiếp tục theo dõi và điều trị. Hiện tại bệnh nhân đã ổn định, hết đau ngực và đã cai được máy thở. Bệnh nhân sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

Cứu sống bệnh nhân ngưng tim, ngưng thở do thuyên tắc phổi cấp
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang