Cứu sống bệnh nhân bị máy gạch nghiền nát một chân

Chủ Nhật, 25/06/2017 17:00  | Đoàn Tuấn

|

(CAO) Phát hiện chiếc máy gạch nghiền nát một chân nam thanh niên, người dân khiêng cả nạn nhân và máy đến BVĐK Bắc Giang để các bác sỹ tiến hành cấp cứu.

Theo thông tin từ bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang, khoảng 17 giờ ngày 23-6, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân Vũ Trí Tuấn (22 tuổi ở xã Xương Lâm, Lạng Giang) trong tình trạng bị máy làm gạch nghiền nát chân phải.

Bệnh nhân được cứu sống kịp thời tại bệnh viện

Do toàn thân bệnh nhân bị mắc trong chiếc máy nên người thân, đồng nghiệp phải đưa cả người và máy vào viện để các bác sỹ giải cứu.

Khi nhập viện, bệnh nhân đang trong tình trạng sốc, mất máu nặng, dập nát toàn bộ chân bên phải tới sát xương chậu.

Ngay sau đó, các bác sỹ khẩn cấp phẫu thuật cấp cứu, hồi sức cho bệnh nhân. Sau hơn 3 giờ tháo khớp háng, đóng mỏn cụt, truyền 8 đơn vị máu, hồi sức tích cực đến sáng ngày 24-7, bệnh nhân tỉnh và tiếp xúc chậm.

Ông Nguyễn Văn Đồng - Giám đốc BV Đa khoa Bắc Giang - người trực tiếp chỉ đạo cấp cứu cho bệnh nhân Vũ Trí Tuấn cho biết, trường hợp của bệnh nhân Tuấn rất đặc biệt, nếu không cấp cứu kịp thời sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Cứu sống hai em bé trong phân xưởng đúc kim loại bị hỏa hoạn.
 

Ông Đồng và đội ngũ bác sỹ BVĐK tỉnh Bắc Giang không chỉ cứu chữa cho bệnh nhân mà còn phải tìm cách để tách chiếc máy gạch ra khỏi cơ thể anh Tuấn.

Sau hơn 1 giờ nghiên cứu từng con ốc ở chiếc máy gạch, ông Đồng cùng các bác sỹ mới đưa được bệnh nhân ra ngoài.

Ông Đồng cũng cho biết, sáng 25-6, bệnh nhân tỉnh táo và ăn uống được.

Bình luận (0)

Lên đầu trang