Phá 2 đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Thứ Bảy, 26/09/2020 10:32  | T.Nam

|

(CAO) Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn chủ trì, Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm, Đồn Biên phòng Bắc Xa, Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma, phối hợp Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn, Công an huyện Đình Lập đồng loạt thực hiện triệt phá thành công 2 vụ án liên quan đến các đường dây, tổ chức môi giới cho người khác nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, bắt giữ 4 đối tượng và 11 người có liên quan.

Theo đó, vào hồi 3 giờ 30 ngày 25/9, tại thôn Cốc Nhãn, xã Yên Khoái, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn, lực lượng chức năng phát hiện 6 đối tượng nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua khu vực Mốc 1217 thuộc xã Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn; trong đó có 4 người Trung Quốc và 2 người Việt Nam.

Hai đối tượng người Việt Nam là Hoàng Phúc Thành (SN 1972, trú tại xã Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình) và Phan Văn Tương (SN 1972, trú tại xã Yên Khoái, huyện Lộc Bình).

Hoàng Phúc Thành và Phan Văn Tương

Qua đấu tranh, Tương khai nhận được một người đàn ông Trung Quốc thuê đón 4 đối tượng là người Trung Quốc nói trên nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và đưa về TP.Lạng Sơn với tiền công khoảng 10 triệu đồng. Khi các đối tượng đang chuẩn bị lên xe taxi thì bị lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ.

Các đối tượng người Trung Quốc khai nhận mục đích nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để đến thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa tìm việc làm.

Trước đó, vào hồi 18 giờ 30 ngày 24/9, tại thôn Kéo Cấn, xã Bắc Xa, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn, lực lượng chức năng kiểm tra xe ôtô 7 chỗ do Trịnh Minh Trung (SN 1992, trú tại huyện Đình Lập, Lạng Sơn) điều khiển và phát hiện trên xe chở 5 người quốc tịch Trung Quốc và 1 người Việt Nam là Nông Văn Thành (SN 1990, trú xã Bính Xá, huyện Đình Lập (tỉnh Lạng Sơn).

Đối tượng Nông Văn Thành cùng đồng phạm

Qua đấu tranh khai thác, Thành khai được một người đàn ông Trung Quốc thuê đón 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua khu vực Mốc 1283 thuộc bản Tắp Tính, xã Bắc Xa, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn và đưa đến Hà Nội với tiền công khoảng 70 triệu đồng.

Các đối tượng người Trung Quốc khai mục đích nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để đi sang Campuchia tìm việc làm.

Hiện Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn đang chỉ đạo các đơn vị phối hợp với lực lượng chức năng củng cố tài liệu, chứng cứ để làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng, điều tra mở rộng chuyên án và xử lý theo quy định của pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang