Vợ bị khởi tố vì lừa đảo, Giám đốc Sở Tư pháp Lâm Đồng xuống làm chuyên viên

Thứ Sáu, 25/09/2020 10:02

|

(CAO) Ngày 25-9-2020, thông tin từ Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng, được biết, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng, ngày 23-9, Sở Nội vụ đã ra quyết định về việc điều động ông Đoàn Xuân Sơn (SN 1972, Giám đốc Sở Tư pháp Lâm Đồng) sang làm chuyên viên ở một cơ quan khác.

Theo đó, tại quyết định số 230/QĐ-SNV Sở Nội vụ Lâm Đồng điều động ông Đoàn Xuân Sơn (thạc sỹ Luật, chuyên viên chính Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng), đến nhận công tác tại Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Bảo Lâm, kể từ ngày 1-10-2020. Nhiệm vụ cụ thể của ông Đoàn Xuân Sơn do Chủ tịch HĐTV, Giám đốc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Bảo Lâm phân công.

Bùi Thị Mai Liên bị khởi tố về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Được biết, trước đó, ông Sơn có nguyện vọng xin thôi việc, nhưng sau đó lại chấp thuận theo sắp xếp công tác của tổ chức, do Phòng tổ chức Sở Nội vụ đề xuất.

Trước đó, như Báo Công an TP. Hồ Chí Minh đã thông tin, vào chiều tối và đêm 15-6, Công an tỉnh Lâm Đồng đã thực hiện lệnh khởi tố, bắt tạm giam thời hạn 4 tháng đối với bị can Bùi Thị Mai Liên (SN 1974, nguyên Trưởng phòng Hành chính Tư pháp thuộc Sở Tư pháp Lâm Đồng) - vợ ông Đoàn Xuân Sơn về hành vi “lừa đảo, chiếm đoạt tài sản”. Không chỉ bị can Liên mà cả ông Sơn cũng bị nhiều đơn thư tố cáo về việc đã cùng vợ vay nợ hàng trăm tỷ đồng của nhiều người, không trả. Những nội dung tố cáo này hiện vẫn đang được các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ.

Công an làm nhiệm vụ tại thời điểm khám xét nơi làm việc của bà Liên trong Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng
3 người bị khởi tố, bắt giam cùng bị can Liên đều là các công chứng viên trên địa bàn TP.Đà Lạt, bao gồm: Bùi Hữu Quang Luận (Phòng Công chứng số 1 - Sở Tư pháp Lâm Đồng), Chu Văn Sửa và Trần Thùy Lâm (Văn phòng Công chứng Đoàn Quang Lưu).
Vụ án bắt đầu từ khoảng đầu năm 2020, dư luận tại TP. Đà Lạt bàn tán xôn xao về việc vợ chồng bà Liên vay nợ hàng trăm tỷ đồng của nhiều người. Do bà Liên không trả nợ, nhiều đơn thư khiếu nại, tố cáo hành vi lừa đảo của bà Liên được gửi đến các ban ngành chức năng, lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng. Quá trình điều tra, Công an tỉnh Lâm Đồng phát hiện một vụ việc có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản do đối tượng Liên trực tiếp gây ra nên đã khởi tố bắt tạm giam 4 bị can trên.
Một phụ nữ cầm biển đòi nợ tại phòng làm việc của Giám đốc Sơn

Trong một số nội dung đơn tố cáo có cả tên ông Đoàn Xuân Sơn. Chủ nợ cho rằng, vì họ quen biết vợ chồng ông Sơn, có ông Sơn hứa hẹn; thậm chí ông Sơn còn ký vào hợp đồng mua bán nhà dẫn đến việc vợ ông Sơn lừa đảo tiền của họ. Trước khi Công an khởi tố vụ án, thực hiện lệnh bắt tạm giam với các bị can, nhiều chủ nợ đến nơi vợ chồng ông Sơn làm việc đòi nợ. Một số người vì bức xúc mang biển đòi nợ đến phòng làm việc của Giám đốc Sơn gây sức ép.

Ngày 10-8-2020, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Đoàn Xuân Sơn vì có khuyết điểm, vi phạm trong việc quản lý, giáo dục cán bộ, đảng viên, gia đình dẫn đến một số cán bộ cấp dưới và vợ (đồng thời là cấp dưới trực tiếp của ông Sơn) bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh khởi tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, gây dư luận xấu, ảnh hưởng uy tín của tổ chức đảng. Mặt khác, việc kê khai tài sản của ông Đoàn Xuân Sơn có nội dung không đúng quy định.

Liên quan đến vụ án, được biết, hiện Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an Lâm Đồng vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án.

Cơ quan chức năng khám xét nơi làm việc các bị can bị khởi tố

Bình luận (0)

Lên đầu trang