Thuê sát thủ tạt axit, chém lìa tay người nói xấu mình

Thứ Năm, 24/09/2020 17:39

|

(CAO) Ngày 24-9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, đã kết luận điều tra và chuyển hồ sơ vụ án sang Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hòa Bình đề nghị truy tố 4 bị can vì tạt axit và chém lìa tay chị Lê Thị Hiền (SN 1973), trú tại phường Phương Lâm, TP Hòa Bình…

Tạt axit bất thành…

Các bị can bị truy tố gồm: Phan Doãn Hùng (SN 1968), trú tại phường Phương Lâm, TP Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình); Kiều Văn Khải (SN 2000) và Hà Đăng Phương (SN 1988), cùng trú tại thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội; Phạm Văn Trường (1974), trú tại huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương.

Theo Kết luận điều tra, do có mâu thuẫn trong cuộc sống sinh hoạt đối với chị Lê Thị Hiền nên Phan Doãn Hùng cho rằng chị Hiền thường xuyên nói xấu Hùng cùng gia đình. Từ đó, Hùng đã nảy sinh ý định thuê người để đánh gây thương tích đối với chị Hiền.

Thông qua vợ, Hùng có số điện thoại của Phạm Văn Trường (người có khả năng đòi nợ thuê). Sau đó, Hùng gọi điện thoại cho Trường và tự giới thiệu tên là Nam, đồng thời hẹn gặp tại quán café trên đường Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy (Hà Nội) để đặt vấn đề rằn mặt chị Hiền vì có quan hệ bất chính với em rể Hùng…

Theo thỏa thuận, Hùng yêu cầu Trường thực hiện việc gây thương tích cho chị Hiền theo hai phương án, một là hắt axit vào người, hai là chém gây thương tích. Khi thực hiện hành vi gây thương tích cho chị Hiền, Hùng sẽ trả công cho Trường với số tiền 70 triệu đồng, nếu làm tốt sẽ thưởng thêm.

Sau đó, tại khu vực sân golf thuộc địa phận xã Trung Minh, TP Hòa Bình (khu vực gần nhà nạn nhân), Hùng tạm ứng trước số tiền 10 triệu đồng cho Trường. Để thực hiện hành vi, Trường gọi điện thoại cho Hà Đăng Phương là người quen biết ngoài xã hội, đặt vấn đề thuê Phương đi gây thương tích, hứa sẽ trả công số tiền 70 triệu đồng, xong việc sẽ có thưởng thêm. Với số tiền ứng trước từ Hùng, Trường đưa cho Phương và Kiều Văn Khải số tiền 2 triệu đồng để đi tìm mua axit mục đích hắt vào người chị Hiền gây thương tích.

Để biết địa chỉ và mặt nạn nhân cần gây thương tích, Trường thuê xe taxi đi lên TP Hòa Bình gặp Hùng ở địa phận gần sân gôn. Lúc xe ô tô taxi đi qua cửa hàng mỹ phẩm của nạn nhân, Trường yêu cầu xe đi chậm, giả vờ cầm điện thoại chụp ảnh ở phía ngoài nhưng thực chất chụp lại của hàng và chị Hiền đang đứng bán hàng để gửi cho Phương nhận dạng. Thời điểm này, Hùng tiếp tục ứng số tiền 10 triệu đồng cho Trường. Khi về đến thị xã Sơn Tây, Trường đưa 3 triệu đồng cho Phương…

Trong khoảng thời gian từ 24-2 đến 1-3, Phương đã chỉ đạo Khải, rủ thêm Nguyễn Mạnh Tuấn nhiều lần đi lên TP Hòa Bình để theo dõi quy luật sinh hoạt, lịch trình đi lại của chị Hiền. Ngày 1-3, Tuấn điều khiển xe máy chở Khải ngồi sau cầm lọ thủy tinh có chứa dung dịch axit, phát hiện chị Hiền điều khiển xe máy đi từ cửa hàng bán mỹ phẩm đến địa phận phường Phương Lâm (TP Hòa Bình), Tuấn điều khiển xe tiếp cận sát, Khải ngồi sau hắt lọ axit vào người chị Hiển rồi nhanh chóng tẩu thoát về hướng đường Trần Hưng Đạo đi về Hà Nội. Hoảng loạn, chị Hiền đã đến trình báo với Công an TP Hòa Bình và hiện vụ án này đang được thụ lý giải quyết.

Các bị can Phan Doãn Hùng, Kiều Văn Khải, Hà Đăng Phương và Phạm Văn Trường

… Mua dao chém tiếp

Thực hiện hành vi hắt axit vào người chị Hiền xong, Khải về thông báo cho Phương và Trường biết, sau đó Trường gọi điện cho Hùng để hỏi tiền công. Hùng kiểm tra lại thấy chị Hiền không bị thương tích, do vậy không đồng ý thanh toán tiền và yêu cầu Trường phải thực hiện phương án dùng dao chém gây thương tích cho nạn nhân thì mới đồng ý thanh toán đủ số tiền như đã thỏa thuận. Trường đồng ý và gọi điện thoại cho Phương làm theo yêu cầu.

Để có phương tiện gây án, Phương đưa 200 nghìn đồng cho Khải đi mua 2 con dao và mang về cất giấu ở nhà Phương. Khoảng 4 giờ ngày 20-3, Phương và Khải đi xe máy từ thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đến TP Hòa Bình. Khoảng 5 giờ 30, phát hiện chị Hiền dắt xe máy đi ra ngoài tập thể dục, Phương điểu khiển xe máy còn Khải cầm dao ngồi phía sau đuổi theo xe chị Hiền theo hướng Hòa Bình – Sơn La. Khi đến chân dốc Trụ sở tỉnh ủy Hòa Bình thuộc địa phận phường Phương Lâm, Phương điều khiển xe tiếp cận sát ngang thân xe máy của chị Hiền, Khải ngồi sau tay phải cầm dao chém vào các ngón tay của bàn tay trái nạn nhân khi đang điều khiển xe, làm chị Hiền bị đứt rời ngón tay số II và III, đứt gân ngón IV rồi tẩu thoát về hướng đường Trần Hưng Đạo – Hà Nội.

Mặc dù bị choáng váng nhưng chị Hiền vẫn nhặt hai đốt ngón tay đến Trụ sở Công an phường Phương Lâm trình báo sự việc. Sau đó, được mọi người đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình và chuyển lên Bệnh viện Việt Đức – Hà Nội cấp cứu.

Biết thông tin Phương và Khải đã thực hiện hành vi chém chị Hiền gây thương tích, Trường gọi điện thoại thông báo cho Hùng biết và yêu cầu thanh toán tiền. Hùng kiểm tra xác minh thấy chị Hiền bị chém đứt ngón tay nên đã chuyển số tiền còn lại là 40 triệu đồng, cùng với 10 triệu đồng tiền thưởng (hoàn thành công việc gây thương tích cho nạn nhân) cho Phương, sau đó cả hai thống nhất hủy bỏ số sim và vứt máy điện thoại đã sử dụng nhằm mục đích tránh bị phát hiện.

Như vậy, tổng số tiền Trường nhận của Hùng là 80 triệu đồng, đối tượng tiếp tục chuyển 60 triệu đồng cho Phương, chuyển cho Khải 500 nghìn đồng, thanh toán tiền thuê xe taxi 4 triệu đồng. Riêng Khải còn được Phương đưa cho số tiền 6,5 triệu đồng.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, Ban Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh phối hợp với các đơn vị chức năng điều tra, làm rõ vụ án nghiêm trọng trên. Sau đó, Phạm Văn Trường và Kiều Văn Khải đã đến cơ quan Công an đầu thú và khai báo toàn bộ hành vi phạm tội. Qúa trình điều tra, cơ quan Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố các bị can Hùng, Khải, Trường và Phương về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Bình luận (0)

Lên đầu trang