Phá đường dây buôn ma túy của cặp đồng tính nữ, thu 6,5 kg "hàng đá"

Thứ Tư, 18/03/2020 21:04  | T.Nam

|

(CAO) Ngày 18/3, Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết đã khởi tố bị can Đỗ Khánh Ly (SN 1986, trú quận Đống Đa, Hà Nội), Nguyễn Thị Thúy Ngà (SN 1973, trú quận Ba Đình, Hà Nội) về hành vi “mua bán trái phép chất ma túy” và Nguyễn Thị Phương Anh (SN 1991, trú quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) về hành vi “không tố giác tội phạm”.

Trước đó, ngày 14/2, lực lượng Công an quận Đống Đa làm nhiệm vụ tại khu vực đường Nguyễn Chí Thanh, phường Kim Mã, quận Ba Đình đã phát hiện Nguyễn Thị Thúy Ngà vận chuyển 1 bao tải dứa bên trong đựng 5 túi nilon được đóng gói cẩn thận, hút chân không chứa chất nghi là ma túy.

Qua đấu tranh khai thác, Ngà khai nhận được Ly, là em họ nhờ đi xe khách lên tỉnh Điện Biên lấy và vận chuyển ma túy bằng xe khách về nhà tại quận Đống Đa. Công an quận Đống Đa đã tiến hành khám xét khẩn cấp tại nhà của Ly, thu giữ 9 túi nilon màu trắng chứa tinh thể nghi ma túy đá và 1 cân điện tử, 500 túi nilon và nhiều tang vật liên quan khác.

Tại cơ quan Công an, Ngà khai nhận do có quan hệ họ hàng nên đã dọn về ở chung với Ly khoảng 2 tháng nay, biết Ly mua bán ma túy, đã hỗ trợ, giúp sức. Còn Ly đã khai nhận bản thân nghiện ma túy và cuộc sống khó khăn nên đã tìm nguồn ma túy để “kiếm” thêm thu nhập.

Qua giám định, các tang vật thu giữ tại nơi ở của Ly và chất được Ngà vận chuyển đều là Methamphetamine ( ma tuý đá) có khối lượng 6,5 kg.

Mở rộng điều tra, cơ quan Công an cũng làm rõ vai trò trách nhiệm của Nguyễn Phương Anh (là người yêu đồng giới của Ly), biết Ly mua bán ma túy nhưng những không tố cáo, khuyên ngăn mà còn chuyển cho đối tượng này 5 triệu đồng để hỗ trợ khi biết Ly đang cần tiền mua ma túy. Đỗ Khánh Ly đã có 1 tiền án về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".

Bình luận (0)

Lên đầu trang