Bắt giam đối tượng lừa xin việc, chiếm đoạt hơn 600 triệu đồng

Thứ Tư, 18/03/2020 18:56

|

(CAO) Với thủ đoạn hứa xin việc vào làm cơ quan nhà nước, đối tượng Lê Thị Ngọc đã chiếm đoạt của các nạn nhân 640 triệu đồng, rồi mang đi trả nợ của mình.

Chiều 18-3, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, vừa thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lê Thị Ngọc (SN 1952, ở thị trấn Quán Lào, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo tài liệu của Cơ quan CSĐT, từ năm 2012 đến 2015, Lê Thị Ngọc đã nhận tiền và hồ sơ ban đầu của nhiều người có nhu cầu xin việc. Sau đó nhờ một đối tượng khác là Trần Thị Duyên (SN 1970, ở huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) xin việc cho các trường hợp này. Trước đó, ngày 19/4/2016 Trần Thị Duyên đã bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hoá khởi tố.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa thi hành lệnh bắt tạm giam Lê Thị Ngọc.

Để tạo lòng tin với các nạn nhân, Lê Thị Ngọc có hứa với những người xin việc trong vòng 3 - 6 tháng là sẽ có quyết định đi làm tại một số cơ quan Nhà nước. Tuy nhiên, sau khi các bị hại chuyển tiền, Ngọc đã tự ý giữ lại số tiền 640 triệu đồng (của 4 trường hợp nhờ xin việc) và đem trả nợ cho người khác.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang