Phá ổ ma tuý “gia đình”, thu 4 khẩu súng cùng nhiều đao kiếm

Thứ Tư, 29/07/2020 10:55

|

(CAO) Công an huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương, cho biết khoảng 12 giờ ngày 28/7, đơn vị này đã kiểm tra, phát hiện, bắt quả tang đối tượng Đoàn Thị Cúc, sinh năm 1983, ở khu 6, thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc, đang bán ma túy tại nhà cho 2 đối tượng sống tại các huyện Thanh Miện và Gia Lộc, tỉnh Hải Dương.

Cùng thời điểm, tại một căn nhà ở đường Nguyễn Chế Nghĩa, thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc, Công an huyện Gia Lộc cũng đã tiến hành bắt giữ Đoàn Văn Linh, sinh năm 1989, trú tại khu 6, thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc (Linh là em trai của Cúc) do có hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Cúc và Linh, lực lượng chức năng thu giữ 61 gói giấy nhỏ màu trắng; 30 túi nylon nhỏ màu trắng đều có chứa chất ma túy với tổng trọng lượng hơn 39 gam ma túy (26 gam heroin và 12 gam ma túy đá - methamphetamine), 1 cân điện tử và trên 22 triệu đồng.

Số vũ khí thu giữ

Ngoài ra, lực lượng công an còn thu giữ 4 khẩu súng tự chế các loại (trong đó có một khẩu súng tự chế dạng côn xoay, bên trong ổ đạn có 2 viên đạn tự chế), 2 kiếm kim loại, 1 giáo nhọn, 5 viên đạn tự chế và 1 túi nylon chứa nhiều viên đạn bi có đường kính khoảng 3mm.

Theo lãnh đạo Công an huyện Gia Lộc, căn nhà tại Khu 6, thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc mà Cúc và Linh đang ở là một tụ điểm mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, gây nhức nhối trong nhân dân địa phương.

Bước đầu, đối tượng Cúc và Linh khai nhận đã cấu kết, móc nối với một số đối tượng ở trong tỉnh Hải Dương và thành phố Hải Phòng, để mua ma túy gồm heroin và ma túy đá với số lượng lớn rồi về chia nhỏ, trực tiếp bán lẻ cho các con nghiện ở địa bàn huyện Gia Lộc và một số địa bàn lân cận.

Để đối phó với lực lượng công an, các đối tượng đã biến căn nhà thành “lô cốt” với hệ thống khung sắt cứng, vững chắc, hệ thống camera giám sát, báo động từ xa và rất nhiều "vũ khí nóng" như súng tự chế, dao kiếm để chống trả khi bị bắt giữ.

Các đối tượng ngồi trong nhà đưa ma túy và nhận tiền của con nghiện qua khe cửa rất nhỏ.

Đối tượng Linh cũng nghiện ma túy và có 1 tiền sự về hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy.

Hiện, cơ quan chức năng đang khẩn trương củng cố hồ sơ, điều tra làm rõ vụ việc và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang