Bắt nhóm gây ra nhiều vụ trộm xe máy ở Bình Dương và TPHCM

Thứ Năm, 27/10/2022 06:46

|

(CAO) Ngày 27-10, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương cho biết, vừa phối hợp cùng Công an huyện Phú Giáo triệt phá một băng nhóm chuyên trộm cắp xe máy liên tỉnh.

Nhóm này do Trịnh Văn Giàu (SN 1993, ngụ TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) cầm đầu, và các đồng phạm gồm: Huỳnh Lê Quyền Anh (SN 1986, quê Bình Phước), Nguyễn Văn Chờ (SN 1992, quê Kiên Giang), Lê Thanh Phong (SN 1995, ngụ TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương), Nguyễn Văn Linh (SN 1997) và Nguyễn Chí Thành (SN 1997, cùng quê Đồng Nai).

Trước đó trên địa bàn huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương xảy ra 3 vụ trộm cắp xe máy của người dân.

Thủ đoạn của các đối tượng là nhắm đến những xe máy để trước quán ăn, cửa hàng, không người trông coi, ra tay bẻ khoá trộm cắp.

Sáu đối tượng bị công an bắt giữ.

Trước tình hình trên, Công an huyện Phú Giáo đã phối hợp cùng Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương vào cuộc truy xét, xác định các nghi phạm, tổ chức theo dõi, củng cố chứng cứ.

Tới ngày 25-10 các trinh sát đã bắt giữ được 6 đối tượng trong băng nhóm này.

Quá trình bắt giữ các đối tượng, công an đã thu giữ 04 xe mô tô, 06 điện thoại di động, nhiều giấy tờ của bị hại, nhiều giấy tờ các đối tượng làm giả và nhiều vật chứng khác liên quan đến các vụ trộm cắp tài sản.

Bước đầu các đối tượng khai nhận, ngoài việc thực hiện 3 vụ trộm xe máy trên địa bàn huyện Phú Giáo, thì chúng còn thực hiện nhiều tại TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương; huyện Củ Chi, TPHCM.

Ngoài trộm cắp tài sản các đối tượng còn làm giả các loại giấy tờ tùy thân để đi vay, mua xe trả góp của các tổ chức tín dụng, doanh nghiệp trên địa bàn Bình Dương.

Bình luận (0)

Lên đầu trang