Quảng Ngãi: Đối tượng lừa đảo bị truy nã đặc biệt ra đầu thú

Chủ Nhật, 19/05/2024 08:26

|

(CAO) Tối 18/5, thông tin từ Công an thị xã Đức Phổ (Quảng Ngãi), đối tượng Trần Quốc Hoàng (SN 1986; nơi ĐKTT: thôn An Thạch, xã Phổ An, thị xã Đức Phổ) bị truy nã đặc biệt về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, đã ra đầu thú sau một thời gian bỏ trốn khỏi địa phương.

Đối tượng Trần Quốc Hoàn

Theo hồ sơ vụ án, vào tháng 2/2022, Trần Quốc Hoàng đã lợi dụng lòng tin và sự thiếu hiểu biết của bà D.T.M.T (nơi ĐKTT: TDP Lộc An, phường Phổ Vinh, thị xã Đức Phổ), để đưa đến Văn phòng công chứng lập “Hợp đồng ủy quyền” bán thửa đất trái với ý muốn của bà T. Sau đó, Hoàng đã dùng “Hợp đồng ủy quyền” này đến lừa bán cho một người khác ở thôn Thạch Trụ Tây, xã Đức Lân, huyện Mộ Đức (Quảng Ngãi), để chiếm đoạt số tiền 380 triệu đồng, rồi bỏ trốn khỏi địa phương.

Ngày 09/8/2023, sau khi thu thập đầy đủ tài liệu chứng cứ, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Đức Phổ đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Trần Quốc Hoàng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và ra Quyết định truy nã đặc biệt đối với Trần Quốc Hoàng.

Biết trước sau rồi cũng bị Công an truy bắt nên ngày 17/5, Trần Quốc Hoàng đã đến Công an huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội của mình tại Quảng Ngãi. Ngày 18/5, tổ công tác của Công an thị xã Đức Phổ đã vào huyện Chơn Thành để tiếp nhận và di lý Trần Quốc Hoàng về địa phương.

Bước đầu tại cơ quan Công an, khai báo về hành vi phạm tôi của mình, Trần Quốc Hoàng cho biết: do ham mê cá độ bóng đá trên mạng, nên đã nảy sinh việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác để có tiền thỏa mãn sở thích của bản thân.

Bình luận (0)

Lên đầu trang