Mật phục bắt đối tượng cưa trộm hơn 1.000 cây keo lá tràm của người dân

Thứ Sáu, 17/05/2024 18:48  | Lê Long

|

(CAO) Ngày 17/5, Công an tỉnh Bình Thuận thông tin, đã mật phục bắt đối tượng cưa trộm hơn 1000 cây keo lá tràm theo tin báo của người dân.

Theo tin báo, ngày 11/5, tại rẫy của ông Lê Minh Họa (SN 1958, ngụ Khu phố 8, phường Tân An, thị xã La Gi) ở thôn Tân Lý 1, xã Tân Bình đã bị cưa trộm 1.143 cây keo lá tràm và 06 cây trắc tuổi đời trung bình khoảng 05 năm (tổng trị giá gần 100 triệu đồng).

Công an tổ chức khám nghiệm hiện trường

Bằng các biện pháp nghiệp vụ và công tác khám nghiệm hiện trường, Công an thị xã La Gi đã xác định hành vi cưa trộm cây được đối tượng thực hiện nhiều lần trong thời gian dài và nhận định sẽ tiếp tục tái phạm nên đã khẩn trương bố trí lực lượng tuần tra, mật phục tại khu vực gần nơi xảy ra vụ việc.

Và đối tượng N.T.L (SN 1985, ngụ xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân) đã sa lưới.

Khi được đưa về trụ sở để làm việc, lúc đầu đối tượng N.T.L không thừa nhận hành vi cưa trộm cây, nhưng với những bằng chứng không thể chối cãi, đối tượng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

L khai nhận đã thực hiện hành vi nhiều lần từ giữa tháng 4/2024, thời gian vào khoảng 20 giờ đến 22 giờ. Sau khi ước chừng số lượng cây đã cưa được bằng một xe máy cày thì L gọi điện thuê người lái máy cày vào chở đi bán tại các điểm thu mua ở thôn Đá Mài 1, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân.

Toàn bộ số tiền bán được, đối tượng dùng vào việc tiêu xài cá nhân.

Hiện Công an thị xã đã ra quyết định bắt khẩn cấp đối tượng, tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang